• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Một bơm chất lỏng là một bơm chuyển tích cực quay.

  Chúng thường được sử dụng như một máy bơm chân không, nhưng cũng có thể được sử dụng như một máy bơm màng nén khí. Chức năng của bơm chất lỏng tương tự như bơm cánh gạt quay, với sự khác biệt là các van là một phần không thể thiếu của rôto và tạo ra một vòng chất lỏng quay để tạo ra vòng đệm buồng nén.

  Chúng là một thiết kế ma sát thấp, với rôto là bộ phận chuyển động duy nhất. Ma sát trượt được giới hạn trong các vòng đệm trục. Bơm chất lỏng thường được cung cấp bởi một động cơ cảm ứng.

  Mô tả hoạt động

  Bơm chất lỏng nén khí bằng cách quay một bánh công tác có van đặt lệch tâm trong một vỏ hình trụ. Chất lỏng (thường là nước) được đưa vào máy bơm và, bằng cách gia tốc ly tâm, tạo thành một vòng hình trụ chuyển động so với bên trong vỏ.

  Vòng chất lỏng này tạo ra một loạt các con dấu trong không gian giữa các van cánh quạt, tạo thành các buồng nén. Độ lệch tâm giữa trục quay của trục quay và trục hình học vỏ dẫn đến sự thay đổi theo chu kỳ của âm lượng được bao quanh bởi các van và vòng.

  Máy bơm chất lỏng Các loại máy bơm và Sự tuần hoàn của chất lỏng

  Khí, thường là không khí, được hút vào máy bơm thông qua một cổng đầu vào ở cuối vỏ. Khí được giữ lại trong các buồng nén được hình thành bởi các van cánh quạt và vòng chất lỏng. Việc giảm âm lượng gây ra bởi vòng quay của bánh công tác sẽ nén khí, báo cáo cho cổng xả ở cuối vỏ.

  Khí nén khi xả bơm chứa một lượng chất lỏng làm việc nhất định thường được loại bỏ trong thiết bị tách chất lỏng hơi.

  Lịch sử

  Máy bơm chất lỏng sớm nhất có từ năm 1903, khi bằng sáng chế được cấp ở Đức cho Siemens-Schuckert.

  Bằng sáng chế Hoa Kỳ 1.091.529, cho máy bơm và máy nén chân không vòng chất lỏng, đã được cấp cho Lewis H. Nash vào năm 1914. Chúng được sản xuất bởi Công ty Kỹ thuật Nash ở Norwalk, CT.

  Cũng trong khoảng thời gian đó, tại Áo, bằng sáng chế 69274 đã được cấp cho Siemens-Schuckertwerke cho một máy bơm chân không vòng chất lỏng tương tự.

   

  Máy bơm chất lỏng Các loại máy bơm và Sự tuần hoàn của chất lỏng

  Các loại máy bơm và ứng dụng

  • Máy bơm đơn và đa tầng

  Hệ thống bơm chất lỏng có thể là một hoặc nhiều tầng. Thông thường, một máy bơm nhiều tầng sẽ có tới hai giai đoạn nén trên một trục chung.

  Trong dịch vụ chân không, việc giảm áp suất có thể đạt được bị giới hạn bởi áp suất hơi của chất lỏng vòng. Khi chân không được tạo ra tiến gần đến áp suất hơi của chất lỏng vòng, thể tích hơi thoát ra từ chất lỏng vòng làm giảm công suất chân không còn lại.

  Máy bơm chất lỏng Các loại máy bơm và Sự tuần hoàn của chất lỏng

  Máy bơm chân không một cấp thường tạo ra chân không đến 35 Torr (mm Hg) hoặc 47 millibars (4,7 kPa)

  Máy bơm hai giai đoạn có thể tạo ra chân không đến 25 Torr, giả sử không khí được bơm và chất lỏng vòng là nước ở 15 ° C (60 ° F) hoặc ít hơn. Không khí khô và nhiệt độ nước bịt kín 15 ° C là cơ sở hiệu suất tiêu chuẩn, mà hầu hết các nhà sản xuất sử dụng cho các đường cong hiệu suất của họ.

  • Sự tuần hoàn của chất lỏng

  Một số chất lỏng cũng bị cuốn theo dòng xả. Chất lỏng này được tách ra khỏi dòng khí bằng các thiết bị khác bên ngoài máy bơm.

  Trong một số hệ thống, chất lỏng thải ra được làm mát bằng bộ trao đổi nhiệt hoặc tháp giải nhiệt, sau đó được đưa trở lại vỏ bơm.

  Máy bơm chất lỏng Các loại máy bơm và Sự tuần hoàn của chất lỏng

  Trong một số hệ thống tuần hoàn, các chất ô nhiễm từ khí bị kẹt trong chất lỏng, tùy thuộc vào cấu hình hệ thống.

  Các chất gây ô nhiễm này trở nên cô đặc khi chất lỏng tiếp tục tuần hoàn, cuối cùng gây ra thiệt hại và giảm tuổi thọ cho máy bơm.

  Trong trường hợp này, các hệ thống lọc được yêu cầu để đảm bảo rằng ô nhiễm được giữ ở mức chấp nhận được.

  Máy bơm chất lỏng Các loại máy bơm và Sự tuần hoàn của chất lỏng

  Trong các hệ thống không tuần hoàn, chất lỏng nóng thải (thường là nước) được coi là dòng thải. Trong trường hợp này, nước mát tươi được sử dụng để bù đắp sự mất mát.

  Cân nhắc về môi trường đang làm cho các hệ thống "một lần" như vậy ngày càng hiếm. Những máy bơm đơn giản nhưng có độ tin cậy cao này có nhiều ứng dụng công nghiệp. Chúng được sử dụng để duy trì chân không ngưng tụ trên các tổ máy phát tua bin hơi nước lớn bằng cách loại bỏ các khí không thể xuyên thủng, trong đó mức chân không thường là 30 m5050.

  Máy bơm chất lỏng Các loại máy bơm và Sự tuần hoàn của chất lỏng

  Chúng được sử dụng trên các máy giấy để khử bùn bột giấy và để tách nước từ máy ép. Một ứng dụng khác là hình thành chân không của các sản phẩm bột giấy đúc (thùng trứng và bao bì khác).

  Các ứng dụng khác bao gồm xử lý đất, trong đó nước ngầm bị ô nhiễm được lấy từ giếng bằng chân không.

  Máy bơm chất lỏng Các loại máy bơm và Sự tuần hoàn của chất lỏng

  Trong lọc dầu, chưng cất chân không cũng sử dụng bơm chất lỏng để cung cấp quá trình chân không. Máy nén chất lỏng thường được sử dụng trong các hệ thống thu hồi hơi.

  • Loại chất lỏng

  Bơm chân không chất lỏng có thể sử dụng bất kỳ chất lỏng nào tương thích với quy trình, miễn là nó có đặc tính áp suất hơi thích hợp, như chất lỏng bịt kín. Mặc dù chất bịt kín phổ biến nhất là nước, nhưng hầu như mọi chất lỏng đều có thể được sử dụng.

  Thứ hai phổ biến nhất là dầu. Vì dầu có áp suất hơi rất thấp, nên bơm chân không vòng chất lỏng kín dầu thường làm mát bằng không khí. Đối với các ứng dụng khí clo khô, axit sunfuric đậm đặc được sử dụng.

  Máy bơm chất lỏng Các loại máy bơm và Sự tuần hoàn của chất lỏng

  Khả năng sử dụng bất kỳ chất lỏng nào cho phép bơm chân không chất lỏng phù hợp lý tưởng cho việc thu hồi dung môi (hơi).

  Ví dụ, nếu một quá trình, chẳng hạn như chưng cất hoặc máy sấy chân không, tạo ra hơi toluene, thì có thể sử dụng toluene làm chất bịt kín, với điều kiện nước làm mát đủ lạnh để giữ áp suất hơi của chất lỏng bịt kín đủ thấp để kéo chân không mong muốn.

  Chất lỏng ion trong máy bơm chân không vòng chất lỏng có thể hạ áp suất chân không từ khoảng 70 mbar xuống dưới 1 mbar.

  Nơi cung cấp máy bơm

  Công ty TNHH Thiết Bị Công Nghệ Nhất Tâm Phát được thành lập bởi đội ngũ nhiều năm kinh nghiệm về thiết bị công nghiệp, hệ thống tự động hóa và thiết bị điều khiển.
  chuyên cung cấp, phân phối và bán lẻ các loại máy bơm chất lượng cao như bơm chìm giếng khoan, bơm định lượng, máy thổi khí, máy thổi khí công suất nhỏ ,bơm bùn, bơm chìm nước thải, bơm hóa chất, bơm bánh răng, các loại bơm dân dụng…

  Đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất với nhân viên tư vấn khách hàng nhiệt tình, giá cả rất hợp lý làm hài lòng người tiêu dùng và quan trọng nhất là chất lượng sản phẩm cao vì được nhập khẩu trực tiếp từ nhà máy sản xuất.

  ✅ Nhất Tâm Phát luôn cập nhật tin tức, thông tin và các sự kiện nóng nhất xung quanh vấn đề máy bơm nước được bạn đọc quan tâm nhất hiện nay.
  4.85 sao của 2142 đánh giá
  Máy bơm chất lỏng là gì? Tác dụng của máy bơm
  Máy bơm chất lỏng là gì? Tác dụng của máy bơm
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội
  0947790666
  Gọi điện0947790666