• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Máy thổi khí là dòng máy chuyên sử dụng phục vụ cho lĩnh vực ngành công nghiệp nặng và nuôi thủy sản được ứng dụng nổi bật nhất và áp dụng nhiều nhất chính là nuôi tôm. Ngoài ra, máy thổi khí công nghiệp còn có sử dụng cho hồ cá, tiểu cảnh.

  Chức năng của máy thổi khí
   
  Hướng dẫn chọn mua máy thổi khí đúng cách
   
  Máy thổi khí làm nhiệm vụ cung cấp khí cho bể chứa bùn hoạt tính, việc cung cấp khí liên tục cho bộ phận này nhằm mục đích :
  • Tăng cường lượng khí oxi hòa tan để đẩy nhanh quá trình oxi hóa chất bẩn hữu cơ có trong nước. Dưới tác dụng mạnh cúa máy thổi khí giúp cho nước thải được hòa trộn đồng đều với bùn hoạt tính tạo điều kiện để vi sinh vật phát triển và tiếp xúc với các cơ chất cần được xử lý.
  • Giữ cho bùn hoạt tính ở trạng thái lơ lửng và đảm bảo oxi dùng cho quá trình oxi hóa các chất hữu cơ.
  • Tránh các vấn đề yếm khí, thiếu khí diễn ra sẽ sinh ra các khí gây ức chế quá trình phát triển của vi sinh vật hiếu khí.

  Hướng dẫn chọn mua máy thổi khí đúng cách

  Hướng dẫn chọn mua máy thổi khí đúng cách
   
  1. Chi phí đầu tư
   
  Yếu tố này phụ thuộc vào điều kiện kinh tế của người mua. Nếu chi phí đầu tư không nhiều chúng ta có thể chọn các loại máy giá rẻ. Nhưng đồng nghĩa với việc chất lượng và tuổi thọ sản phẩm không cao. Còn nếu muốn mua máy tốt, chi phí hợp lý nên mua máy thổi khí của Nhật, Ý… Điều này sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của chúng ta khi lựa chọn thiết bị.
   
  Hướng dẫn chọn mua máy thổi khí đúng cách
   
   
  2. Lưu lượng khí
   
  Chọn mua máy thổi khí không hề khó khăn như chúng ta vẫn nghĩ. Chỉ cần xác định được lưu lượng khí cần thiết khi dùng là sẽ chọn được sản phẩm tốt. Lưu lượng khí của máy thổi khí có thể được tính bằng m3/ phút, m3/giờ hoặc lít/phút.
   
  Hướng dẫn chọn mua máy thổi khí đúng cách
   
  3. Điện áp
   
  Máy thổi khí muốn hoạt động được cần phải được cấp điện, do đó điện áp cũng là điều nên lưu ý khi mua máy thổi khí. Máy thổi khí cần phải được cấp điện với nguồn điện áp phù hợp để có thể hoạt động ổn định. Nếu điện áp quá yếu máy khó hoạt động, tiêu hao nhiều điện năng. Còn nếu điện áp quá cao có thể gây chập cháy và gây ra nhiều nguy hiểm. Thường người ta sẽ dùng nguồn điện 380v 3 pha. Tuy nhiên, cũng có loại động cơ 1 pha để phù hợp với nguồn điện thấp hơn.
   
  4. Cột áp
   
  Đây cũng là yếu tố rất quan trọng cần chú ý nếu muốn chọn mua máy thổi khí tốt và phù hợp. Cột áp chính là mức chênh áp tại vị trí sục cho với áp suất khí quyển. Cột áp của máy thổi phải phù hợp với thiết kế của bể chứa, ao hồ. Có như vậy nó mới đảm bảo sục khí tốt và đưa khí, oxy đi khắp các bể.
   
  Hướng dẫn chọn mua máy thổi khí đúng cách
   
  5. Môi trường làm việc
   
  Môi trường làm việc cũng là một yếu tố tác động đến việc mua máy thổi khí như thế nào. Nơi mà máy thổi khí sẽ làm việc có bụi hay không, độ ẩm ra sao, có chất gây ăn mòn không… Chúng ta cũng cần dựa vào những điều này để chọn mua máy thổi khí phù hợp nhất. Bởi trên thị trường có nhiều loai máy thổi khác nhau. Và mỗi loại sẽ có những đặc điểm riêng phù hợp với từng điều kiện và môi trường làm việc khác nhau.
   
  Hướng dẫn chọn mua máy thổi khí đúng cách
   
  Một số lưu ý khi mua máy thổi khí
   
  Đây là những yếu tố quan trọng mà chúng ta cần lưu ý khi mua máy thổi khí. Phải xác định rõ nhu cầu sử dụng và các thông số kể trên để chọn sản phẩm phù hợp và tương ứng.
   
  Hướng dẫn chọn mua máy thổi khí đúng cách
  • Sản phẩm máy thổi khí phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng
  • Chọn các thương hiệu máy tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất và những ứng dụng kỹ thuật.
  • Không sử dụng các sản phẩm trôi nổi trên thị trường vì dễ mua máy thổi khí giả, kém chất lượng
  • Chọn nhà cung cấp máy thổi khí uy tín, chuyên nghiệp với đầy đủ chế độ bảo hành, chăm sóc khách hàng
  Nếu bạn đã và đang có nhu cầu mua ngay thiết bị máy bơm hoặc máy thổi khí thì chúng tôi tin chắc công ty có thể mang lại tất cả những sản phẩm bạn cần.
   
  Hướng dẫn chọn mua máy thổi khí đúng cách
  ✅ Máy thổi khí là dòng máy chuyên sử dụng phục vụ cho lĩnh vực ngành công nghiệp nặng và nuôi thủy sản được ứng
  • Currently 4.88/5
  4.95 sao của 1809 đánh giá
  Hướng dẫn chọn mua máy thổi khí đúng cách
  Hướng dẫn chọn mua máy thổi khí đúng cách
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội
  0947790666
  Gọi điện0947790666