• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Sục khí là một quá trình quan trọng trong các nhà máy xử lý nước thải, hình thành giai đoạn xử lý thứ cấp sau khi chất rắn được loại bỏ. Máy thổi khí xử lý nước thải đóng vai trò lớn trong quá trình này vì nó cung cấp nguồn không khí chuyển hóa các hợp chất hữu cơ trong nước thải và loại bỏ carbon dioxide.

   

  Các yếu tố chính cần xem xét khi lựa chọn máy thổi phù hợp nhất là tổng chi phí sở hữu, hiệu quả, khả năng từ chối và yêu cầu bảo trì, ngoài áp lực, lưu lượng và kích thước của nhà máy của bạn.

  Trong một nhà máy xử lý nước thải điển hình, máy thổi chỉ chiếm 10% chi phí vốn. Do chi phí vận hành, tuy nhiên, chúng có thể chiếm 40-80 phần trăm năng lượng được sử dụng tại nhà máy xử lý. Do đó xem xét chi phí trọn đời.

  Hướng dẫn chọn máy thổi khí phù hợp cho sục khí xử lý nước thải

  Máy thổi không tiếp xúc thường có tổng chi phí sở hữu thấp nhất do hiệu quả cao và thiếu thiệt hại do ma sát. Máy thổi khí mang thêm phần thưởng là hoàn toàn tự động, do đó cần ít sự can thiệp của người vận hành và có thể đạt được tuổi thọ vòng bi cao nếu sử dụng lớp phủ ba nano bạc.

  Máy thổi ly tâm loại tích hợp có thể có chi phí sở hữu cao hơn vì hệ thống điều khiển phức tạp và đắt tiền, đòi hỏi nhiều không gian của nhà máy và thông gió tốt, vì nó có thể phát ra một lượng nhiệt, tiếng ồn và độ rung cao.

  Hướng dẫn chọn máy thổi khí phù hợp cho sục khí xử lý nước thải

  Các nhà máy xử lý nước thải gặt hái những lợi ích lâu dài của hiệu quả được cải thiện và giảm chi phí vận hành.

  Máy thổi sử dụng một lượng năng lượng đáng kể trong xử lý nước thải và phải phù hợp với kích thước của nhà máy và các điều kiện khác nhau. Để hiểu về thời gian hoàn vốn tiềm năng, hãy đọc hướng dẫn của nhà sản xuất về mức độ họ chuyển năng lượng năng lượng thành năng lượng không khí và xem xét khả năng giảm xuống cho các điều kiện hoạt động khác nhau.

  Máy thổi khí mang lại hiệu quả tuyệt vời vì bánh công tác turbo được kết nối trực tiếp với trục, giúp loại bỏ tất cả các tổn thất truyền tải. Họ sử dụng công nghệ ổ đĩa biến tần và động cơ, biến đổi công suất được cung cấp 50 hoặc 60 Hz thành tần số quay cao.

  Hướng dẫn chọn máy thổi khí phù hợp cho sục khí xử lý nước thải

  Vít chuyển tích cực và máy thổi thùy thường thấy tổn thất hiệu quả thông qua việc truyền, động cơ, bánh răng và ổ đĩa tần số thay đổi. Cả hai đều mất hiệu quả thông qua áp suất tăng, mặc dù máy thổi trục vít thường hiệu quả hơn máy thổi thùy, không có lực nén bên trong trong chu kỳ xoay 360 độ.

  Turndown về cơ bản là khả năng của người thổi để giảm tốc độ dòng khí để đáp ứng nhu cầu, có tính đến tốc độ dòng khí tối đa và tối thiểu hoặc lưu lượng hệ thống. Điều quan trọng là đánh giá làm thế nào một máy thổi hoặc một nhóm máy thổi có thể đáp ứng sự thay đổi trong nhu cầu không khí trong tương lai.

  Hướng dẫn chọn máy thổi khí phù hợp cho sục khí xử lý nước thải

  Máy thổi thùy tích cực và máy thổi trục vít nổi tiếng với khả năng quay xuống đáng tin cậy khi có kích thước chính xác do tính đơn giản của chúng và có thể áp dụng cho dòng chảy vừa và nhỏ.

  Xem xét mức độ thường xuyên phải sửa chữa và bảo trì, mức độ phức tạp và cuối cùng nếu việc sửa chữa hoặc thay thế sẽ kinh tế hơn.

  Máy thổi khí không tiếp xúc không yêu cầu hệ thống dự phòng bổ sung, không bị tác động tiêu cực bởi sự cố mất điện và tự điều khiển mà không cần bất kỳ thiết bị an toàn nào để bảo vệ ổ đỡ.

  Máy thổi ly tâm loại bánh răng tích hợp, được sử dụng cho lưu lượng cao hơn, đòi hỏi phải bảo trì đáng kể do cánh dẫn hướng dòng chảy của chúng (IGV) và bộ khuếch tán biến đổi (VD). Các thành phần này chứa một số bộ phận cơ khí cần bảo trì và hệ thống điều khiển cần thiết cho hoạt động của chúng thường phức tạp và tốn kém.

  Hướng dẫn chọn máy thổi khí phù hợp cho sục khí xử lý nước thải

  Máy thổi vòng bi không tiếp xúc có thể yêu cầu một chế độ bảo trì cường độ cao vì chúng sử dụng nam châm hoạt động để đặt rôto động cơ ở đúng vị trí trong cả hoạt động và ở trạng thái dừng. Mặc dù cung cấp mức độ hiệu quả tốt và khả năng quay xuống đáng kể, việc theo dõi liên tục vị trí cánh quạt có nghĩa là công nghệ này rất nhạy cảm với sự cố mất điện. Nhìn chung, công nghệ bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ cao hơn và đòi hỏi một số hệ thống dự phòng và chức năng điều khiển.

  Máy thổi thùy tích cực và máy thổi trục vít đều có yêu cầu sửa chữa và bảo dưỡng vừa phải, nhưng do độ rung cao, lớp phủ vít có thể bị mòn và theo thời gian, sẽ cần phải được thay thế.

  Hướng dẫn chọn máy thổi khí phù hợp cho sục khí xử lý nước thải

  Thực hành tốt nhất kết hợp kiến ​​thức của khách hàng về ứng dụng với kiến ​​thức của nhà cung cấp thiết bị về công nghệ quạt gió: Nhà máy xử lý nước thải gặt hái những lợi ích lâu dài của hiệu quả được cải thiện và giảm chi phí vận hành.

  Với những lợi ích và hướng dẫn chọn máy thổi khí phù hợp cho sục khí xử lý nước thải, hy vọng các bạn đã lựa chọn cho mình loại máy thổi khí phù hợp cho xử lý nước thải. Liên hệ với chúng tôi để được báo giá máy thổi khí chính hãng giá rẻ.

  4.85 sao của 1662 đánh giá
  Hướng dẫn chọn máy thổi khí phù hợp cho sục khí xử lý nước thải
  Hướng dẫn chọn máy thổi khí phù hợp cho sục khí xử lý nước thải
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội

  Bài viết liên quan

  Vai trò quan trọng của bơm chìm nước thải Pentax
  Bơm chìm nước thải Pentax từ lâu đã nổi tiếng với một chất lượng làm việc vô...
  Cách làm sạch và bảo dưỡng bơm hóa chất từ thùng phuy
  Bơm hóa chất từ thùng phuy là thiết bị công nghiệp cần được làm sạch và bảo dưỡng đúng...
  Bơm giếng khoan trong ngành nông nghiệp
  Bơm giếng khoan và ngành nông nghiệp từ lâu đã có sự gắn bó mật thiết với...
  Sự phát triển công nghệ trong bơm bánh răng
  Sự phát triển công nghệ trong quy trình sản xuất bơm bánh răng là vấn đề đang được...
  Bơm định lượng và sự phát triển bền vững
  Bơm định lượng với nhiều chức năng đặc biệt đang đóng góp nhiều hơn vào sự phát triển...
  Máy thổi khí mini trong các ứng dụng y tế
  Nhờ sở hữu khả năng làm việc hiệu quả, máy thổi khí mini đang được tin tưởng sử dụng...
  Công nghệ tiên tiến trong bơm chìm nước thải
  Các công nghệ được sử dụng trong bơm chìm nước thải đang ngày càng hiện đại và tân tiến...
  Tiêu chí đánh giá chất lượng bơm trục vít
  Khi xem xét sử dụng bơm trục vít, hãy xem xét các tiêu chí quan trọng sau đây để...
  0947790666
  Gọi điện0947790666
  Sản phẩm