• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Máy bơm định lượng thường được sử dụng để bơm hóa chất, dung dịch hoặc các chất lỏng khác. Nhiều máy bơm định lượng được đánh giá là có thể bơm vào áp suất xả cao . Chúng thường được chế tạo để đo ở tốc độ dòng chảy thực tế không đổi (khi tính trung bình theo thời gian) trong một phạm vi áp suất xả (đầu ra) rộng. Các nhà sản xuất cung cấp cho mỗi mô hình máy bơm của họ một mức áp suất xả tối đa mà mỗi mô hình được đảm bảo để có thể bơm. Một kỹ sư, nhà thiết kế hoặc người dùng nên đảm bảo rằng xếp hạng áp suất và nhiệt độ và vật liệu bơm tương thích với ứng dụng và loại chất lỏng được bơm.
   
   
  Có nhiều loại máy bơm trên thị trường, mỗi loại máy bơm đều có cấu tạo cũng như cách thức hoạt động khác nhau. Máy bơm Piston là một loại máy bơm hóa chất được sử dụng phổ biến. Qua bài viết này, hãy tìm hiểu về nguyên lí làm việc máy bơm piston

  Bơm piston là gì? 

  Nhiều máy bơm định lượng được điều khiển bằng piston. Bơm piston là máy bơm dịch chuyển tích cực, có thể được thiết kế để bơm ở tốc độ dòng chảy thực tế không đổi (trung bình theo thời gian) chống lại một phạm vi áp suất xả rộng, bao gồm áp suất xả cao của hàng ngàn psi .Đó là một loại bơm thủy lực hoạt động nhờ động cơ điện thông qua trục và thanh nối, cung cấp cho chất lỏng cho hệ thống. Để làm được như vậy, bơm phải có 1 hoặc nhiều các thanh piston để chuyển động tịnh tiến để làm thay đổi thể tích trong bơm.
   
  Chức năng của loại bơm này đó là hút dầu, chất lỏng thủy lực từ thùng chứa và đẩy chúng đi trong hệ thống với áp suất, lưu lượng theo yêu cầu để đến với cơ cấp chấp hàn: xi lanh. Đây là một loại bơm thông dụng mà chúng ta có thể dễ dàng tìm kiếm trên thị trường với nhiều công suất khác nhau.
   
  Giới thiệu về máy bơm piston? Nguyên lí hoạt động?
   
  Nếu khách hàng cần bơm áp cao, làm việc liên tục, lưu lượng ổn định thì bơm piston thủy lực chính là lựa chọn hoàn hảo nhất. Một bơm piston sẽ có thể đạt được tốc độ dòng chảy từ 50 gpm đến 700 gpm, mã lực từ 1 đến 500 mã lực và áp suất từ 50 psi đến 5000 psi.

  Nguyên lí hoạt động của bơm piston?

  Bơm định lượng piston điều khiển thường hoạt động như sau: Có một piston (đôi khi được gọi là piston), thường là hình trụ, có thể đi vào và ra khỏi buồng có hình dạng tương ứng trong đầu bơm. Các đường vào và đường ra được nối với buồng piston. Có hai van kiểm tra, thường là van kiểm tra bóng, gắn vào đầu bơm, một ở đầu vào và một ở đầu ra. Van đầu ra cho phép dòng chảy từ buồng đến đường ra, nhưng không ngược lại.
   
  Giới thiệu về máy bơm piston? Nguyên lí hoạt động?
   
  Động cơ liên tục di chuyển piston vào và ra khỏi buồng piston, khiến cho thể tích của buồng liên tục trở nên nhỏ hơn và lớn hơn. Khi piston di chuyển ra ngoài, chân không được tạo ra. Áp suất thấp trong buồng làm cho chất lỏng đi vào và lấp đầy khoang thông qua van kiểm tra đầu vào, nhưng áp suất cao hơn ở đầu ra khiến van đầu ra bị đóng. Sau đó, khi piston di chuyển vào, nó tạo áp lực cho chất lỏng trong buồng. Áp suất cao trong buồng làm cho van đầu vào bị đóng và buộc van đầu ra phải mở, buộc chất lỏng ra ở đầu ra. Những xen kẽcác nét hút và xả được lặp đi lặp lại nhiều lần để đo chất lỏng.
   
  Một bơm piston đơn chỉ cung cấp chất lỏng cho ổ cắm trong suốt quá trình xả. Nếu các lần hút và xả của piston xảy ra ở cùng tốc độ và chất lỏng được đo bằng một nửa thời gian bơm hoạt động, thì tốc độ đo tổng thể trung bình theo thời gian bằng một nửa tốc độ dòng chảy trung bình trong hành trình xả. Một số máy bơm piston đơn có thể có chuyển động piston chậm liên tục để xả và chuyển động rút nhanh để bơm lại đầu bơm. Trong những trường hợp như vậy, tốc độ đo tổng thể thực tế bằng với tốc độ bơm trong hành trình xả.

  Ứng dụng của bơm Piston:

   
  Giới thiệu về máy bơm piston? Nguyên lí hoạt động?
   
  Bơm Piston có một loạt các ứng dụng trên một số ngành công nghiệp. Điều này bao gồm từ xử lý nước, nông nghiệp, công nghiệp, sản xuất, y tế, chế biến thực phẩm và khai thác. Thông thường, bơm định lượng được thiết lập để bơm sản phẩm vào dòng nước hoặc chất lỏng để gây ra phản ứng hóa học hoặc vật lý. Điều này có thể đơn giản như thêm một hóa chất axit hoặc xút vào nước để đưa độ pH vào một phạm vi mong muốn hoặc thêm clo để tiêu diệt vi khuẩn. Chúng cũng có thể được sử dụng cho các sản phẩm khác như chất keo tụ để tạo ra chất rắn thoát ra khỏi chất lỏng hoặc thay đổi tính chất của nó.

  Mua máy bơm piston ở đâu?

   
  Giới thiệu về máy bơm piston? Nguyên lí hoạt động?
   
  Trên thị trường hiện nay có nhiều nơi cung cấp máy bơm định lượng piston. Để có thể chọn được một nơi đáp ứng được yêu cầu về chất lượng sản phẩm cũng như giá cả phải chăng thì không phải dễ dàng. Công ty Nhất Tâm Phát là công ty chuyên cung cấp các dòng máy bơm định lượng hóa chất, bơm hóa chất,máy thổi khí,… Hãy mau chóng liên hệ ngay cho chúng tôi để đội ngũ nhân viên tư vấn và giúp bạn chọn ra loại máy bơm định lượng phù hơp. 
  4.85 sao của 1183 đánh giá
  Giới thiệu về máy bơm piston? Nguyên lí hoạt động?
  Giới thiệu về máy bơm piston? Nguyên lí hoạt động?
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội

  Bài viết liên quan

  Các ứng dụng thực tế của máy thổi khí con sò
  Máy thổi khí con sò là một thiết bị công nghiệp chất lượng cao, được sử dụng rộng rãi...
  Cách lắp đặt và sử dụng máy bơm định lượng
  Máy bơm định lượng là một thiết bị quan trọng trong quá trình xử lý chất lỏng và hóa...
  Top 10 máy Bơm trục vít giá tốt và những thông tin cần biết về bơm trục vít
  Bơm trục vít là loại máy bơm rất quan trọng trong công nghiệp. Bơm trục vít chất lượng giá...
  Ứng dụng của máy thổi khí con sò trong các ngành công nghiệp hiện nay
  Máy thổi khí con sò là một thiết bị quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp. Với thiết kế...
  Top 10 máy bơm định lượng giá tốt
  Cũng giống như Bơm hóa chất hay Bơm bánh răng. Bơm định lượng đang ngày càng được sử...
  Cách sửa chữa máy bơm thực phẩm
  Máy bơm thực phẩm là một thiết bị quan trọng trong ngành công nghiệp thực phẩm và đóng vai...
  Cân nhắc lựa chọn máy bơm hóa chất
  Nhiều loại bơm hóa chất khác nhau được sử dụng trong ngành công nghiệp chế biến hóa chất....
  Top 10 máy Bơm hút chân không công nghiệp giá tốt
  Bơm hút chân không công nghiệp dùng để hút phần tử khí, hơi nước ra khỏi một buồng chứa...
  0947790666
  Gọi điện0947790666
  Sản phẩm