• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Loại bỏ khóa hơi

  Để giải quyết các vấn đề về khóa hơi với máy bơm định lượng cơ học, Cơ quan cấp thoát nước Beaufort-Jasper (BJWSA) đã thử nghiệm máy bơm DDA. Máy bơm định lượng cơ học buộc nhân viên vận hành phải pha loãng sodium hypochlorite, nhưng SMART Digital DDA-FCM nhanh chóng tỏ ra đáng tin cậy hơn nhiều so với máy bơm cũ và máy bơm hoạt động mà không gặp sự cố khóa hơi. DDA cũng tồn tại lâu hơn trên nguồn điện UPS trong thời gian mất điện, tăng độ tin cậy và an toàn hơn nữa.

  Tổng quan

  Cơ quan cấp thoát nước Beaufort-Jasper (BJWSA) là cơ quan phi lợi nhuận được thành lập bởi Bang Nam Carolina để cung cấp nước uống và xử lý nước thải ở các quận Beaufort và Jasper thuộc miền đông nam Carolina, Hoa Kỳ. BJWSA là công ty hàng đầu về tái sử dụng nước và có khả năng thu hồi tới 5 MGD nước để tưới, bao gồm cả dịch vụ tưới tiêu dân cư đầu tiên của Nam Carolina.

  Giải quyết vấn đề khóa hơi tại nhà máy xử lý nước thải Hoa Kỳ

  Tình huống

  BJWSA vận hành một nhà máy xử lý nước thải kiểu đầm phá (WWTP) tại Point South, South Carolina. Nhà máy .35 MGD đã được nâng cấp vào năm 2009 để thu gom và xử lý nước thải từ cộng đồng nhỏ Point South cũng như một cộng đồng theo kế hoạch mới được thiết kế cho 2.500 ngôi nhà.

  Do suy thoái kinh tế năm 2009, cộng đồng theo kế hoạch đã bị đình trệ và cho đến nay không có ngôi nhà nào được xây dựng. Kết quả là, lưu lượng hàng tháng đến nhà máy mới trung bình chỉ 50.000 gallon mỗi ngày, với lưu lượng vào ban đêm giảm xuống chỉ còn 12 gpm.

  Giải quyết vấn đề khóa hơi tại nhà máy xử lý nước thải Hoa Kỳ

  Point South WWTP xả nước thải bằng cách bơm vào trường phun. Mục tiêu của BJWSA là duy trì lượng clo dư 1,5 ppm trong nước thải cuối cùng. Trong quá trình nâng cấp nhà máy, nhà thầu đã lắp đặt hai bơm màng cơ học điều khiển bằng động cơ HP, được trang bị đầu lỏng tự động khử khí để liều 12,5% natri hypochlorite.

  Các bơm màng cơ học, được trang bị ổ đĩa biến tần bên trong (VFD) và điều chỉnh độ dài hành trình, có kích thước lên tới 26,7 gph ở 150 psi. Lượng 12,5% hypochlorite cần thiết để xử lý nước thải dao động từ mức cao 2,5 gph vào cuối tuần mùa hè và các sự kiện mưa lớn đến mức thấp .1 gph trong những tháng mùa đông.

  Các máy bơm ban đầu hoạt động ổn định ở tốc độ dòng hóa chất cao hơn nhưng liên tục bị khóa hơi ở dòng chảy thấp hơn.

  Giải quyết vấn đề khóa hơi tại nhà máy xử lý nước thải Hoa Kỳ

  Để quản lý vấn đề thoát khí và khóa hơi, nhân viên nhà máy đang duy trì tốc độ phun hóa chất cao hơn mức yêu cầu và liên tục chảy máu từ đầu bơm trong quá trình kiểm tra buổi sáng. Thiết bị khử khí trên máy bơm không thể thoát khí ra khỏi đầu bơm.

  Cuối cùng, nhân viên nhà máy đã buộc phải cắt giảm nồng độ natri hypochlorite từ 12,5% xuống còn 6% để tăng độ tin cậy của bơm định lượng hóa chất. Hoạt động pha loãng thủ công này phải được thực hiện bởi nhà điều hành nhà máy khoảng 7 ngày một lần, dẫn đến tăng chi phí vận hành và hóa chất cho BJWSA.

  Giải pháp bơm định lượng

  BJWSA đã quen thuộc với máy bơm định lượng Grundfos DME và công nghệ định lượng kỹ thuật số và hiểu được những lợi thế của việc định lượng kỹ thuật số.

  Mối quan tâm của họ là quay trở lại sử dụng toàn bộ 12,5% hypochlorite và tránh quá trình pha loãng hóa chất để chứa các máy bơm hiện có. Họ đã được đồng ý để thử nghiệm máy bơm DDA thông minh kỹ thuật số tại WWTP.

  Giải quyết vấn đề khóa hơi tại nhà máy xử lý nước thải Hoa Kỳ

  Máy bơm sẽ được yêu cầu tuân theo tín hiệu 4-20 & nbsp; mA từ đồng hồ đo lưu lượng kênh mở được lắp đặt trong buồng tiếp xúc clo. Đây là cơ hội phù hợp để kiểm tra khả năng xử lý chất lỏng của máy bơm trong khi hoạt động ở lưu lượng thấp.

  Bơm DDA được cấp nguồn và mồi bằng cách sử dụng 6% hypochlorite pha loãng. Hàng chục bong bóng hypochlorite có kích thước bằng một đồng xu được nhìn thấy di chuyển lên ống nhựa trong suốt qua đầu bơm và xả ra, đảm bảo rằng máy bơm hoạt động như mong muốn.

  Giải quyết vấn đề khóa hơi tại nhà máy xử lý nước thải Hoa Kỳ

  Các tính năng Tự động khử, Điều khiển lưu lượng và AutoFlowAdapt của DDA cho phép máy bơm tự động điều chỉnh tốc độ để loại bỏ bọt khí trong khi khớp với điểm đặt công suất, ngay cả với dao động áp suất trong dòng. Đầu vào 4-20 mA được thu nhỏ để phù hợp với lưu lượng tối thiểu và tối đa mong muốn.

  Kết quả

  BJWSA đã theo dõi máy bơm chặt chẽ trong hơn một tuần và lưu ý rằng nó hoạt động hoàn hảo mà không gặp phải một sự cố nào về khóa hơi.

  Sau đó, người ta đã quyết định thử DDA với giải pháp 12,5 phần trăm sức mạnh đầy đủ. Sau khi chuyển sang hóa chất cường độ đầy đủ, bơm tiếp tục hoạt động mà không gặp vấn đề gì.

  Trong những tuần tiếp theo, vùng duyên hải Nam Carolina trải qua một mùa hè rất nóng với nhiệt độ thường vượt quá 37 ° C và không thường xuyên dưới 32 ° C. Trong suốt mùa hè nóng, mùa thu và mùa đông, DDA kỹ thuật số SMART không bao giờ gặp phải sự cố khóa hơi.

  Giải quyết vấn đề khóa hơi tại nhà máy xử lý nước thải Hoa Kỳ

  Ngoài sự gia tăng đáng kể về độ tin cậy và khả năng đo natri hypochlorite toàn lực, BJWSA lưu ý hai lợi ích bổ sung.

  • Đầu tiên, việc sử dụng hóa chất của họ giảm từ mức trung bình 11 gpd với nồng độ 6% và xuống còn 2 gpd với nồng độ 12,5%, tiết kiệm chi phí cho BJWSA.
  • Thứ hai, việc cài đặt DDA được kết nối với Nguồn điện đa năng hiển thị tải điện. Máy bơm chỉ tiêu thụ 1 phần trăm tải UPC.

  Các máy bơm ban đầu không được kết nối lại để xác định tải, nhưng nhà điều hành nhà máy lưu ý rằng trong thời gian mất điện, UPC sẽ chỉ tồn tại 15 phút với các máy bơm điều khiển động cơ và hiện kéo dài 45 phút với DDA kỹ thuật số SMART.

  Bằng cách giảm sử dụng hóa chất và tiêu thụ năng lượng thông qua việc sử dụng DDA, BJWSA cũng đang giảm dấu chân và tác động môi trường của họ.

  Bạn đang cần một máy bơm chất lượng, uy tín. Liên hệ ngay với Nhất Tâm Phát để được tư vấn và báo giá.

  4.95 sao của 2989 đánh giá
  Giải quyết vấn đề khóa hơi tại nhà máy xử lý nước thải Hoa Kỳ
  Giải quyết vấn đề khóa hơi tại nhà máy xử lý nước thải Hoa Kỳ
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội

  Bài viết liên quan

  Các ứng dụng thực tế của máy thổi khí con sò
  Máy thổi khí con sò là một thiết bị công nghiệp chất lượng cao, được sử dụng rộng rãi...
  Cách lắp đặt và sử dụng máy bơm định lượng
  Máy bơm định lượng là một thiết bị quan trọng trong quá trình xử lý chất lỏng và hóa...
  Top 10 máy Bơm trục vít giá tốt và những thông tin cần biết về bơm trục vít
  Bơm trục vít là loại máy bơm rất quan trọng trong công nghiệp. Bơm trục vít chất lượng giá...
  Ứng dụng của máy thổi khí con sò trong các ngành công nghiệp hiện nay
  Máy thổi khí con sò là một thiết bị quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp. Với thiết kế...
  Top 10 máy bơm định lượng giá tốt
  Cũng giống như Bơm hóa chất hay Bơm bánh răng. Bơm định lượng đang ngày càng được sử...
  Cách sửa chữa máy bơm thực phẩm
  Máy bơm thực phẩm là một thiết bị quan trọng trong ngành công nghiệp thực phẩm và đóng vai...
  Cân nhắc lựa chọn máy bơm hóa chất
  Nhiều loại bơm hóa chất khác nhau được sử dụng trong ngành công nghiệp chế biến hóa chất....
  Top 10 máy Bơm hút chân không công nghiệp giá tốt
  Bơm hút chân không công nghiệp dùng để hút phần tử khí, hơi nước ra khỏi một buồng chứa...
  0947790666
  Gọi điện0947790666
  Sản phẩm