• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Một máy bơm định lượng là một máy bơm dịch chuyển nhỏ, tích cực. Nó được thiết kế để bơm tốc độ dòng chảy rất chính xác của hóa chất hoặc chất vào dòng nước, hơi nước hoặc khí. Một máy bơm định lượng sẽ cung cấp tốc độ dòng hóa chất hoặc sản phẩm khác chính xác này bằng một số phương pháp khác nhau nhưng thường bao gồm việc rút một lượng đo vào buồng và sau đó bơm thể tích hóa chất này vào ống hoặc bể được định lượng. Bơm định lượng được sử dụng trong nhiều ứng dụng từ nông nghiệp, công nghiệp, sản xuất đến y học.
   
   
   
   
   
  Một máy bơm định lượng thường khá nhỏ và được cung cấp bởi động cơ điện nhỏ hoặc bộ truyền động không khí. Chúng được điều khiển bằng hệ thống điều khiển bên ngoài hoặc phổ biến hơn là bộ điều khiển bơm bên trong có thể thay đổi tốc độ dòng chảy, chức năng bật / tắt và cả những thứ như báo động và cảnh báo để chạy mức khô, khử khí và mức sản phẩm thấp.
   
  Tùy thuộc vào nhãn hiệu và kiểu máy, một bơm định lượng hoạt động theo nhiều phương pháp khác nhau. Tất cả các phương pháp này liên quan đến việc lấy một lượng hóa chất đo được và sau đó bơm sản phẩm đó vào một đường ống hoặc tàu tương tự. Có một vài phần chính trong thiết lập bơm định lượng:
   
  Cơ chế hoạt động của bơm định lượng
  • Các thùng hóa chất hoặc thùng chứa. Sản phẩm đang được định lượng,
  • Các van chân. Đây là một van một chiều được gắn vào một đường hút. Nó được đặt vào trống của sản phẩm và cho phép bơm vẫn còn mồi. Nó nên có trọng lượng trên nó để nó vẫn ở dưới đáy trống của sản phẩm và đôi khi nó có một công tắc phao được gắn vào nó để máy bơm có báo động kích hoạt nếu sản phẩm hết.
  • Máy bơm tự. Điều này có thể khác nhau về kích thước và vật liệu nhưng nói chung là một loạt các loại nhựa kháng hóa chất (PVC, PE hoặc tương tự), cao su hoặc thép không gỉ. Nó có một đường hút được gắn vào đầu vào và đường định lượng được gắn vào đường hút. Các cơ chế của máy bơm có thể thay đổi (xem bên dưới).
  • Dòng định lượng này thường là ống PVC hoặc PE khá cứng hoặc ống gia cố. Thỉnh thoảng trong các ứng dụng hơi nước, nước nóng hoặc áp suất siêu cao, dây chuyền có thể là thép không gỉ. Điều này có thể có một loạt các van xả khí, giảm áp, xả khí đi kèm nhưng nói chung nó chỉ là một dòng.
  Cơ chế hoạt động của bơm định lượng
  • Người tiêm. Tại điểm mà sản phẩm được tiêm vào sản phẩm, có một điểm tiêm. Đây là van một chiều để khi bơm định lượng đẩy một lượng sản phẩm vào dây chuyền, nó có thể vượt qua áp suất trong đường ống phân phối và cho phép sản phẩm chảy vào dòng chảy. Khi phát bắn sản phẩm hoặc bơm dừng lại, van một chiều ngăn chất lỏng trong đường phân phối đi lên đường định lượng và làm hỏng bơm. Kim phun cũng có vòi để sản phẩm được đưa vào giữa dòng chảy chứ không phải thành bên. Theo thời gian, một số sản phẩm nhất định là axit và chất oxy hóa như clo hoặc peroxide có thể ăn mòn thành ống nếu được thải ra ngay mép suối.
  • Hệ thống điều khiển. Thỉnh thoảng có một hệ thống điều khiển được cài đặt để đảm bảo bơm định lượng chính xác và bật và tắt vào những thời điểm cụ thể. Điều này có thể đơn giản như bộ hẹn giờ hoặc công tắc dòng chảy thông qua SCADA đầy đủ hoặc hệ thống điều khiển trung tâm tương tự với các cảm biến đo pH, clo và điều khiển tốc độ tương tự và thay đổi để tăng và giảm mức độ được định lượng. Nó cũng có thể được tích hợp vào một hệ thống hoạt động phức tạp hơn.
   
  Cơ chế hoạt động của bơm định lượng
   
  Có 4 loại bơm định lượng khác nhau, chúng khác nhau về cơ chế hoạt động và phù hợp với nhiều ứng dụng, áp suất và hóa chất khác nhau. 
  • Cơ hoành tiêm liên tục. Trường hợp có một buồng bơm được lấp đầy và làm trống bằng pít-tông và màng ngăn và van trên đầu vào và đầu ra. Khi buồng được lấp đầy bằng cách vẽ trong pít-tông, sau đó tùy thuộc vào lượng được định lượng (nói chung là% của tốc độ dòng chảy tối đa), thì thể tích được định lượng được bơm ra ở một tốc độ nhất định. Những máy bơm này rất chính xác và cung cấp tốc độ dòng sản phẩm gần như không đổi trong khoảng 6-250L / giờ. Với sự kiểm soát chính xác, họ cũng có thể cung cấp tỷ lệ liều thay đổi. Một ví dụ về điều này là phạm vi Grundfos DDE và DDA.
  • Kiểu tiêm xung màng. Đây là nơi có cơ chế màng ngăn một lần nữa nhưng thay vì tốc độ dòng chảy chậm và liên tục, bơm được điều khiển bởi một cuộn dây điện từ. Cuộn dây này hút vào và bơm hóa chất theo xung với khoảng cách thời gian giữa các xung cung cấp khả năng kiểm soát tốc độ dòng chảy. Điều này làm cho loại máy bơm này kém chính xác hơn nhiều vì sản phẩm được phân phối theo xung với khoảng cách thời gian giữa các lần tiêm. Chúng thường rất đơn giản cả về cơ học và điện và cũng rất rẻ. Đã nói rằng bạn nhận được những gì bạn phải trả và họ chỉ có thể cung cấp đúng gần 100% nhiệm vụ bơm hoặc Nếu nước được xử lý sau đó được bơm vào bể hoặc tương tự và sau đó trộn đúng cách. Với mức giá thấp hơn nhiều so với các máy bơm định lượng liên tục phù hợp trong ngày hôm nay, loại công nghệ này đã lỗi thời.

   

  Cơ chế hoạt động của bơm định lượng

   

  • Bơm loại thùy. Loại máy bơm này cho phép một khối lượng nhất định thông qua một bộ các bánh răng loại bánh răng chia lưới. Âm lượng ở giữa các động cơ này có thể không chính xác như máy bơm màng phù hợp và chúng cũng có bề mặt mòn nên chúng chỉ thực sự phù hợp khi sản phẩm có độ nhớt cao và tự bôi trơn nên giảm thiểu hao mòn. Chúng cũng khó thiết lập chính xác cho tốc độ dòng chảy thấp hơn.
  • Bơm nhu động. Bơm nhu động hoặc thùy là một phương pháp định lượng chuyên biệt và rất chính xác. Cơ chế hoạt động bằng cách có một ống linh hoạt mà sản phẩm phải đi qua. Ống này được uốn cong theo hình bán nguyệt và một con lăn nhỏ trên cánh tay cơ khí di chuyển ra bên ngoài ống. Hành động này thu được một phần của các sản phẩm trong ống và đẩy nó dọc theo và vào ống định lượng và luồng chính. Những máy bơm này được sử dụng rộng rãi trong ngành y tế vì chúng dễ dàng được khử trùng và cơ chế bơm có thể nhanh chóng thay đổi khỏi nó bị nhiễm bẩn hoặc hư hỏng. 

  Cơ chế hoạt động của bơm định lượng

   

  Khi bơm định lượng được mồi, điều này có nghĩa là tất cả không khí được đẩy ra khỏi đường thẳng đến kim phun, sau đó nó được đặt cho tốc độ liều cần thiết hoặc được đặt để hoạt động từ tín hiệu đầu vào. Nếu nó hoạt động từ tín hiệu đầu vào, thì nó có thể cần được hiệu chuẩn theo liều và thay đổi liều theo phép đo. Khi hoạt động, sau đó bơm hoạt động với tốc độ dòng yêu cầu cho đến khi tín hiệu dừng tạm dừng hành động hoặc tương tự.
   
   
  Cơ chế hoạt động của bơm định lượng
   
   
  Nếu có vấn đề ở cấp độ sản phẩm hoặc tương tự đôi khi có cảnh báo kích hoạt để cảnh báo cho người vận hành, nếu sản phẩm hết thì hệ thống cũng có thể tắt hoặc cung cấp báo động cao hơn để tránh nước hoặc chất lỏng không được xử lý gây ra sự cố tiếp theo.
   
  Là một chức năng, một máy bơm định lượng được thiết kế để đáng tin cậy vì vậy một khi nó được thiết lập đúng, nó sẽ tự chăm sóc và không yêu cầu số lượng lớn đầu vào. Công ty TNHH thiết bị công nghiệp Nhất Tâm Phát chuyên cung cấp cá loại máy bơm giá rẻ, chất lượng. Ngoài bơm định lượng chúng tôi còn có các sản phẩm nổi bật khác như máy thổi khí con sò, bơm hóa chất, bơm chìm nước thải…
  4.75 sao của 1984 đánh giá
  Cơ chế hoạt động của bơm định lượng
  Cơ chế hoạt động của bơm định lượng
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội

  Bài viết liên quan

  Các ứng dụng thực tế của máy thổi khí con sò
  Máy thổi khí con sò là một thiết bị công nghiệp chất lượng cao, được sử dụng rộng rãi...
  Cách lắp đặt và sử dụng máy bơm định lượng
  Máy bơm định lượng là một thiết bị quan trọng trong quá trình xử lý chất lỏng và hóa...
  Top 10 máy Bơm trục vít giá tốt và những thông tin cần biết về bơm trục vít
  Bơm trục vít là loại máy bơm rất quan trọng trong công nghiệp. Bơm trục vít chất lượng giá...
  Ứng dụng của máy thổi khí con sò trong các ngành công nghiệp hiện nay
  Máy thổi khí con sò là một thiết bị quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp. Với thiết kế...
  Top 10 máy bơm định lượng giá tốt
  Cũng giống như Bơm hóa chất hay Bơm bánh răng. Bơm định lượng đang ngày càng được sử...
  Cách sửa chữa máy bơm thực phẩm
  Máy bơm thực phẩm là một thiết bị quan trọng trong ngành công nghiệp thực phẩm và đóng vai...
  Cân nhắc lựa chọn máy bơm hóa chất
  Nhiều loại bơm hóa chất khác nhau được sử dụng trong ngành công nghiệp chế biến hóa chất....
  Top 10 máy Bơm hút chân không công nghiệp giá tốt
  Bơm hút chân không công nghiệp dùng để hút phần tử khí, hơi nước ra khỏi một buồng chứa...
  0947790666
  Gọi điện0947790666
  Sản phẩm