• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Bôi trơn là một trong những việc làm không thể thiếu để vận hành một thiết bị máy bơm. Có nhiều loại dầu bơm với độ nhớt khác nhau. Qua bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin để chọn độ nhớt phù hợp
   
   
  Độ nhớt cho đến nay là tính chất quan trọng nhất của chất bôi trơn được áp dụng cho bơm hóa chất và các văn bản gần đây, có tính thực tiễn cao giải quyết vấn đề rất chi tiết .Nói chung, màng dầu dày hơn sẽ bảo vệ ổ trục tốt hơn so với màng dầu mỏng hơn. Đối với máy bơm quy trình có vòng bi lăn, dầu bôi trơn ISO Lớp 68 sẽ cho phép tải hoạt động cao hơn. Chúng thường được ưa thích hơn so với chất bôi trơn ISO Lớp 32.
   
  Chọn độ nhớt bôi trơn phù hợp cho máy bơm
   
  Nhưng không phải tất cả các phương pháp ứng dụng đều có thể đạt được với độ nhớt ISO cao hơn VG 32. Làm thế nào để nắm bắt lợi ích của chất bôi trơn dày hơn mà không thực sự sử dụng chúng hoặc cách áp dụng tốt nhất ISO VG 68 và dầu dày hơn sẽ là một trong những đối tượng của chúng tôi.
   
  Giả sử chúng ta đang làm việc với một máy bơm 1.800 vòng / phút và vòng bi của nó có đường kính lỗ khoan là 65 mm (kích thước d) với đường kính ngoài vòng bi (D) là 120 mm
   
  Bây giờ chúng tôi đã xác định rằng, trong ví dụ này, độ nhớt động học tối thiểu cần thiết để bảo vệ đầy đủ ở nhiệt độ vận hành là 11 cSt. Vì dầu trở nên loãng hơn khi nóng lên và nếu nhiệt độ hoạt động của chúng tôi rất cao, chúng tôi nhận ra rằng chúng tôi nên chọn loại dầu dày hơn. Vì dầu dày hơn này sau đó sẽ đạt đến nhiệt độ hoạt động cao hơn, hy vọng, không làm mỏng ra ra thành độ nhớt dưới 11 cSt.
   
  Chọn độ nhớt bôi trơn phù hợp cho máy bơm
   
  Tiếp tục trên hình , bây giờ chúng ta phải giả sử nhiệt độ hoạt động của ổ trục nhất định, 70 độ C hoặc 158 độ F. Nhập thang trục x ngang ở 70 C và di chuyển lên ISO VG 68 sẽ cho phép chúng ta đọc ra 20 cSt trên thang điểm thẳng đứng gần gấp đôi những gì chúng ta cần. (Quan trọng: Chúng ta phải luôn luôn xác định rằng hệ thống phân phối dầu của chúng ta hoạt động với loại dầu dày hơn mức cần thiết này.) Chúng ta có thể chọn ISO
  VG 32 và, miễn là nhiệt độ vận hành ổ trục thực tế của chúng tôi không vượt quá nhiệt độ giả định là 70 độ C, giờ đây chúng tôi sẽ đọc được (từ thang đo y dọc) độ nhớt hoạt động của 11 cSt.
   
  Chúng ta cũng có thể sử dụng hình 2 bằng cách nhập thang đo y dọc ở 11 cSt cần thiết và sau khi giao với một loại dầu có độ nhớt cụ thể, hãy vẽ xuống để đọc nhiệt độ vận hành ổ trục tối đa cho phép trên thang đo x ngang. Do đó, giao nhau tại, nói, VG 68, sẽ cho chúng ta biết rằng loại dầu này có thể được phép đạt tới 92 độ C và vẫn đáp ứng yêu cầu về độ nhớt của chúng tôi là 11 cSt 
   
  Chọn độ nhớt bôi trơn phù hợp cho máy bơm
   
  Chạy một máy bơm, cuối cùng có thể đạt được nhiệt độ vận hành cho phép một loại dầu dày nhất định chảy độc đáo. Nhưng nếu khi khởi động, nhiệt độ hoạt động ban đầu khá thấp và dầu sẽ không chảy? Đó là điều thường xảy ra khi ai đó mua một loại dầu đa năng tiêu chuẩn, mà không thực sự nghĩ đến mọi thứ.
   
  Trong máy bơm tốc độ chậm và trung bình, chất bôi trơn thường được áp dụng với mức dầu đạt đến trung tâm của các bộ phận ổ trục ở vị trí 6 giờ. Trong những trường hợp này, Độ nhớt ISO 68 cho phép hoạt động trong một phạm vi nhiệt độ môi trường tương đối rộng.
   
  Tuy nhiên, trong các ứng dụng sử dụng vòng dầu và với mức dầu giảm xuống dưới ngoại vi của thành phần chịu lực thấp nhất, có thể phải sử dụng chất bôi trơn tổng hợp ISO Cấp 32 cao cấp vì không phải tất cả các vòng dầu sẽ hoạt động với độ dày hơn dầu ISO VG32. ISO VG 32 tổng hợp với VI cao (chỉ số độ nhớt) phục vụ chúng tôi tốt nhất.
   
  Chọn độ nhớt bôi trơn phù hợp cho máy bơm
   
  Dưới đây là một vài hướng dẫn chung đáng để xem xét:
   
  • Sử dụng dầu khoáng thường đòi hỏi phải thay dầu sau mỗi 6 đến 12 tháng. Với chất bôi trơn tổng hợp cấp cao, sạch, người ta thường kéo dài thời gian thay dầu đến khoảng 24 tháng. Nhiều mảnh vụn có thể được tránh xa dầu bằng cách sử dụng một bộ con dấu bảo vệ ổ trục tiên tiến. Bạn sẽ nhận ra những con dấu bảo vệ này bằng các vòng chữ O di chuyển dọc của chúng.
  • Dầu khoáng ISO Lớp 32 thường được coi là quá mỏng cho vòng bi bơm. Chúng hiếm khi đủ điều kiện sử dụng lâu dài, không có rủi ro trong các máy bơm được trang bị vòng bi lăn trong điều kiện môi trường Bắc Mỹ và châu Âu điển hình. Nhưng chỉ cần chuyển sang dầu khoáng ISO Lớp 68 sẽ có rủi ro cho vòng bi được nuôi bằng vòng dầu.

  Chọn độ nhớt bôi trơn phù hợp cho máy bơm

  • Công thức phù hợp với nguồn gốc cơ sở phù hợp và với các chất phụ gia độc quyền, tổng hợp ISO VG 32 hoàn toàn có thể chấp nhận được từ cường độ màng và quan điểm độ dày màng (1 và 3). Trên thực tế, hiệu suất của một số chất tổng hợp ISO VG 32 trùng lặp với dầu khoáng ISO VG 68 . Các chất tổng hợp ISO VG 32 vượt trội này vượt trội nhờ đáp ứng đồng thời các yêu cầu của vòng bi tay áo và vòng bi phần tử lăn .
   
   
  Chọn độ nhớt bôi trơn phù hợp cho máy bơm
   
  Nếu bạn còn thắc mắc về sản phẩm vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi để nhận được tư vấn , công ty Nhất Tâm Phát có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp máy bơm hóa chất chính hãng uy tín. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ bạn cũng như chọn giúp bạn sản phẩm tốt nhất
  ✅ Bôi trơn là một trong những việc làm không thể thiếu để vận hành một thiết bị máy bơm. Có nhiều loại dầu bơm, vì vậy cần phải lựa chọn để phù hợp với máy bơm của mình.
  4.85 sao của 1804 đánh giá
  Chọn độ nhớt bôi trơn phù hợp cho máy bơm
  Chọn độ nhớt bôi trơn phù hợp cho máy bơm
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội
  0947790666
  Gọi điện0947790666