• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Có thể bạn đã biết những điều cơ bản về bơm bánh răng. Nhưng trong bài viết này, chúng tôi sẽ cập nhật và so sánh bơm bánh răng với một số loại máy bơm khác. Hé lộ một vài bí mật có thể bạn sẽ không khỏi bất ngờ.

  Bơm bánh răng là một loại bơm định lượng

  Bơm định lượng có thể được coi là một tập hợp con của bơm dịch chuyển tích cực. Cả hai máy bơm đều xả ra một thể tích đã biết với mỗi vòng quay hoặc chu kỳ. Thể tích xả phần lớn không phụ thuộc vào áp suất ngược. Điều khác biệt giữa máy bơm định lượng và máy bơm dịch chuyển tích cực là độ chính xác của chúng. Bơm định lượng có độ chính xác trung bình là ± 1,0 phần trăm.

  Cách thức hoạt động và tổng quan về bơm bánh răng

  Có một số loại bơm định lượng, bao gồm màng ngăn, piston, bánh răng và nhu động, có một khoang thể tích cố định để cung cấp cùng một thể tích với mọi chu kỳ bơm. Do đó, thách thức với bất kỳ thiết kế bơm định lượng nào là kiểm soát kích thước khoang và giảm thiểu rò rỉvà thể tích chết. Bài đăng trên blog này sẽ tập trung vào máy bơm bánh răng.

  Cách thức hoạt động của máy bơm bánh răng

  Bơm bánh răng giá rẻ hoạt động bằng cách giữchất lỏng giữa các răng của hai hoặc ba bánh răng quay. Thông thường, chúng được dẫn động bằng từ tính, có nghĩa là chúng sử dụng ít vật liệu "làm ướt" hơn để có khả năng tương thích hóa học cao hơn. Bơm bánh răng di chuyển một khoang quay thay vì pittông. Các máy bơm này di chuyển nhiều khoang nhỏ trên mỗi vòng quay, vì vậy chúng không xung gần như thường xuyên như máy bơm màng. Nhược điểm chính của máy bơm bánh răng là việc tăng áp suất ngược sẽ làm giảm tốc độ dòng chảy. Chúng hoạt động tốt nhất khi bơm chống lại áp suất ngược ổn định. Vì máy bơm bánh răng hoạt động bằng cách truyền chất lỏng giữa các răng của hai hoặc ba bánh răng quay, nên chúng phù hợp nhất cho các ứng dụng trong đó không phải lo lắng về sự cắt chất lỏng hoặc nhiễm bẩn do mài mòn bánh răng.

  Cách thức hoạt động và tổng quan về bơm bánh răng

  Các máy bơm này hoạt động tốt với các ứng dụng áp suất hệ thống cao và thường được sửdụng cho các ứng dụng năng lượng thủy lực, ví dụ như trong máy kéo và xe chở rác và với chất lỏng có độ nhớt nặng hơn, chẳng hạn như dầu, không thể nén được.

  Cách thức hoạt động và tổng quan về bơm bánh răng

  Bơm bánh răng có tính năng dịch chuyển tích cực thực sựvới mọi vòng quay mang lại khối lượng chính xác. Vì mỗi túi chất lỏng đi qua buồng nhỏ và rất nhiều túi đi qua trong một đơn vị thời gian, nên tốc độ dòng chảy hầu như không có xung.

  Cách thức hoạt động và tổng quan về bơm bánh răng

  Với khả năng đo lường, tuần hoàn, định lượng và truyền, máy bơm bánh răng hiệu quả trong việc cung cấp phản ứng nhanh, lưu lượng liên tục và độ chính xác của liều lượng. Các nhà hóa học phân tích sử dụng máy bơm bánh răng để kiểm tra độ hòa tan, xửlý chất lỏng, pha loãng mẫu và sắc ký nhanh. Máy bơm xửlý chất lỏng trong các ngành công nghiệp khác nhau từ phân phối chất phủ sáp phun lên thực phẩm đến đo hương vị và mùi thơm để thêm chất làm trắng quang học vào giấy. Chúng được tìm thấy trong chế biến hóa chất, phòng thí nghiệm, dược phẩm, cơ sở công nghiệp, năng lượng và nhiên liệu, sản xuất sơn và mực in.

  Cách thức hoạt động và tổng quan về bơm bánh răng

  Máy bơm bánh răng và máy bơm nhu động

  Trong khi máy bơm nhu động mang lại nhiều ưu điểm, máy bơm bánh răng đôi khi là sự lựa chọn tốt hơn máy bơm nhu động. Máy bơm bánh răng cung cấp nhiều khả năng lưu lượng hơn máy bơm nhu động và phạm vi rộng hơn một chút so với máy bơm ống. Bởi vì máy bơm bánh răng có thể sử dụng ống cứng hơn khi dung dịch vào và ra khỏi máy bơm, nên có rất ít hoặc không có sự hấp thụ của chất lỏng. Ngược lại, máy bơm nhu động hoạt động với đường ống linh hoạt hơn cho phép hấp thụchất lỏng và dao động chất lỏng.

  Cách thức hoạt động và tổng quan về bơm bánh răng

  Xem bảng so sánh bên dưới:

  Đặc trưng

  Máy bơm bánh răng

  Bơm nhu động

  Dịch chuyển tích cực

  Khối lượng cố định do các thành phần cứng

   Có thể thay đổi do tuổi của ống

  Khả năng áp lực

  Áp lực trở lại cao hơn

  Khả năng hạ áp; hút tốt hơn

  Phạm vi nhiệt độ

  Rộng

  Phạm vi đa dạng, nhưng không rộng bằng

  Pulsation

  Ít hơn * (gần không có xung)

  Hơn

  Hạt

  Không xử lý các hạt

  Xử lý các hạt

  Độ nhớt

  Xử lý chất lỏng có độ nhớt thấp hơn

  Xử lý chất lỏng có độ nhớt cao hơn

  Việc bảo dưỡng máy bơm bánh răng tốn nhiều thời gian hơn máy bơm nhu động vì người dùng phải mở máy bơm ra để làm sạch bánh răng và đầu bơm. Ngoài ra, máy bơm bánh răng có thể bị hạn chế về khả năng tương thích hóa học, với vật liệu máy bơm thường được chế tạo bằng thép không gỉ, PTFE hoặc PEEK. Cuối cùng, các hạt sẽ lộn xộn trong máy bơm bánh răng và máy bơm không chịu được chúng tốt. Trong trường hợp này, một máy bơm nhu động có thểlà lựa chọn tốt hơn.

  Cách thức hoạt động và tổng quan về bơm bánh răng

  Khi một ứng dụng yêu cầu bơm chất lỏng sạch không có hạt trong một dòng chảy nhất quán, máy bơm bánh răng thường là máy bơm tốt nhất đểsửdụng. Ví dụ, trong các ứng dụng công nghiệp nhưbơm mực, sơn phủ, hoặc đểphun đường ống, bơm bánh răng sẽlà giải pháp được khuyến nghị.

  Thiết kế kiểu khoang so với kiểu giày hút

  Bơm bánh răng bao gồm bộ truyền động và đầu bơm. Thông thường nhất, các ổđĩa được kết hợp với hai tùy chọn sau của đầu bơm bánh răng đi kèm .

  Kiểu khoang được thiết kế để xử lý áp suất đầu vào cao hơn. Chúng sử dụng hai hoặc nhiều bánh răng quay lưới với nhau và phụ thuộc vào áp suất chất lỏng xung quanh trong cốc từ để duy trì một vòng đệm chặt chẽ giữa các răng bánh răng. Đầu bơm này phù hợp nhất cho các ứng dụng yêu cầu lực nâng hút, đạp xe thường xuyên hoặc đầu vào có áp suất.

  Cách thức hoạt động và tổng quan về bơm bánh răng

  Các thiết kế hút-giày cho áp lực phân phối cao hơn và hiệu suất vượt trội mồi. Các đầu bơm nạp áp suất này có một guốc hút được bố trí xung quanh đầu vào. Áp suất cao hơn trong cốc từ so với phía đầu vào giữ chặt các bánh răng và guốc hút với nhau. Thiết kế này giúp tăng độ chính xác về thể tích bằng cách đảm bảo truyền chất lỏng hoàn toàn mà không bị chảy ngược hoặc rò rỉ giữa các đầu bánh răng, ngay cả ở áp suất cao. Vì hiệu suất bơm tăng khi áp suất xả tăng, các đầu bơm này hoạt động tốt với các ứng dụng yêu cầu chênh lệch áp suất ban đầu cao và tốc độ dòng chảy chính xác.

  Cách thức hoạt động và tổng quan về bơm bánh răng

  Máy bơm bánh răng tốt nhất cho công việc?

  Bơm bánh răng là sự lựa chọn tối ưu khi tìm kiếm hiệu suất thủy lực và năng lượng, khả năng chống ăn mòn và mài mòn, dòng chảy liên tục không xung không có phớt chặn động và phản ứng nhanh. Bởi vì chúng có thể chạy trong thời gian dài giữa các lần bảo trì, chúng thích hợp cho các ứng dụng làm việc liên tục, chẳng hạn như các hoạt động chiết rót và phân phối yêu cầu dòng chảy không xung và chuyển giao chung và cung cấp mẫu.

  Cách thức hoạt động và tổng quan về bơm bánh răng

  Sau khi tìm hiểu những thông tin về bơm bánh răng mà chúng tôi đã cập nhật trên đây. Bạn muốn mua một máy bơm bánh răng chất lượng, giá rẻ. Nhất Tâm Phát sẽlà lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Ở đây, bạn không chỉ trải nghiệm sản phẩm hoàn hảo, mà còn được nhân viên tưvấn nhiệt tình. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận ngay giá tốt.

  4.95 sao của 2270 đánh giá
  Cách thức hoạt động và tổng quan về bơm bánh răng
  Cách thức hoạt động và tổng quan về bơm bánh răng
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội

  Bài viết liên quan

  Các ứng dụng thực tế của máy thổi khí con sò
  Máy thổi khí con sò là một thiết bị công nghiệp chất lượng cao, được sử dụng rộng rãi...
  Cách lắp đặt và sử dụng máy bơm định lượng
  Máy bơm định lượng là một thiết bị quan trọng trong quá trình xử lý chất lỏng và hóa...
  Top 10 máy Bơm trục vít giá tốt và những thông tin cần biết về bơm trục vít
  Bơm trục vít là loại máy bơm rất quan trọng trong công nghiệp. Bơm trục vít chất lượng giá...
  Ứng dụng của máy thổi khí con sò trong các ngành công nghiệp hiện nay
  Máy thổi khí con sò là một thiết bị quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp. Với thiết kế...
  Top 10 máy bơm định lượng giá tốt
  Cũng giống như Bơm hóa chất hay Bơm bánh răng. Bơm định lượng đang ngày càng được sử...
  Cách sửa chữa máy bơm thực phẩm
  Máy bơm thực phẩm là một thiết bị quan trọng trong ngành công nghiệp thực phẩm và đóng vai...
  Cân nhắc lựa chọn máy bơm hóa chất
  Nhiều loại bơm hóa chất khác nhau được sử dụng trong ngành công nghiệp chế biến hóa chất....
  Top 10 máy Bơm hút chân không công nghiệp giá tốt
  Bơm hút chân không công nghiệp dùng để hút phần tử khí, hơi nước ra khỏi một buồng chứa...
  0947790666
  Gọi điện0947790666
  Sản phẩm