• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Hiệu suất của bơm hóa chất nên được kiểm tra và ghi lại chi tiết ít nhất mỗi năm một lần. Điểm chuẩn hiệu suất phải được thiết lập trong giai đoạn đầu vận hành máy bơm khi các bộ phận còn mới và điều chỉnh cài đặt là chính xác. 
   
   

  Dữ liệu điểm chuẩn này phải bao gồm:

  • Áp suất đầu phát triển của máy bơm được đo tại các đồng hồ đo hút và xả
  • Tốc độ dòng bơm
  • Động cơ amp vẽ
  • Chữ ký rung
  Khi đánh giá hàng năm về hiệu suất của máy bơm được thực hiện, mọi thay đổi về điểm chuẩn cần được lưu ý và sử dụng để xác định mức độ bảo trì có thể được yêu cầu để máy bơm hoạt động trở lại hoạt động tốt nhất.
  Cách kiểm tra từng bộ phận máy bơm
   
  Nếu một loại dầu đang được sử dụng để bôi trơn ổ trục, hãy nhớ chỉ sử dụng các loại dầu không tạo bọt và không chất tẩy rửa. Mức dầu thích hợp nằm ở điểm giữa của kính mắt bò ở bên cạnh khung chịu lực. Điều quan trọng là tránh bôi trơn quá mức vì nó có thể gây hại như bôi trơn vì dầu thừa sẽ gây ra công suất cao hơn một chút và tạo ra nhiệt bổ sung, có thể gây ra sự sủi bọt của dầu. Khi kiểm tra tình trạng của dầu bôi trơn, nếu quan sát thấy có hiện tượng vẩn đục, có thể chỉ ra rằng một hàm lượng nước thường là kết quả của sự ngưng tụ có thể lớn hơn 2.000 ppm. Nếu đây là trường hợp, dầu cần phải được thay đổi ngay lập tức.
   
  Trong trường hợp người vận hành thiết bị đầu cuối có thể cần thay thế một bộ phận hoặc bộ phận trên máy bơm bị trục trặc, những trường hợp này cũng nên được coi là cơ hội để kiểm tra các bộ phận khác của máy bơm xem có dấu hiệu mỏi, mòn và nứt quá mức. Tại thời điểm này, bất kỳ bộ phận bị mòn nào cũng cần được thay thế nếu chúng không đáp ứng các tiêu chuẩn dung sai cụ thể theo từng phần sau đây:
   
  Cách kiểm tra từng bộ phận máy bơm
   
  • Khung và chân mang -  Kiểm tra bằng mắt xem có vết nứt, độ nhám, rỉ sét hay cặn không. Kiểm tra bề mặt gia công xem có rỗ hay xói mòn.
  • Khung chịu lực -  Kiểm tra các kết nối khai thác cho bụi bẩn. Làm sạch và đuổi theo chủ đề khi cần thiết. Loại bỏ tất cả các vật liệu lỏng lẻo hoặc nước ngoài. Kiểm tra các đoạn bôi trơn để chắc chắn rằng chúng đang mở.
  • Trục và tay áo -  Kiểm tra trực quan các rãnh hoặc rỗ. Kiểm tra khớp nối ổ trục và đường ra của trục, và thay thế trục và tay áo nếu bị mòn hoặc nếu đường ra của trục lớn hơn 0,002 inch.
  • Vỏ -  Kiểm tra bằng mắt các dấu hiệu hao mòn, ăn mòn hoặc rỗ. Vỏ nên được thay thế nếu độ mòn vượt quá sâu 1/8 inch. Kiểm tra bề mặt đệm cho các dấu hiệu hoặc bất thường.

  Cách kiểm tra từng bộ phận máy bơm

  • Bánh công tác -  Kiểm tra bằng mắt các bánh công tác xem có bị mòn, ăn mòn hoặc ăn mòn không. Nếu các van bị mòn sâu hơn 1/8 inch, hoặc nếu chúng bị uốn cong, cần thay thế bánh công tác.
  • Bộ điều hợp khung -  Kiểm tra trực quan các vết nứt, cong vênh hoặc hư hỏng ăn mòn và thay thế nếu có bất kỳ điều kiện nào trong số những điều kiện này.
  • Vỏ ổ trục -  Kiểm tra bằng mắt các dấu hiệu hao mòn, ăn mòn, vết nứt hoặc hố. Thay thế vỏ nếu mòn hoặc mất khả năng chịu đựng.
  • Niêm phong / Vỏ hộp nhồi -  Kiểm tra trực quan các vết nứt, rỗ, xói mòn hoặc ăn mòn, đặc biệt chú ý đến mọi hao mòn, ghi điểm hoặc rãnh có thể ở trên mặt buồng. Thay thế nếu mòn sâu hơn 1/8 inch.
  • Trục -  Kiểm tra trục xem có bị ăn mòn hay mòn không. Kiểm tra độ thẳng của trục, lưu ý rằng tổng chỉ số đọc tối đa (TIR) tại tạp chí tay áo và tạp chí khớp nối không được vượt quá 0,002 inch.
  Như đã đề cập, các điều kiện vận hành khắc nghiệt, khó khăn tại các trạm chất lỏng có thể gây áp lực lớn lên các thiết bị bơm được sử dụng để giữ cho chúng hoạt động 24/7/365. Cách tốt nhất để đảm bảo rằng các trường hợp hỏng hóc thiết bị dẫn đến thời gian ngừng hoạt động tốn kém và các nguy cơ an toàn tiềm ẩn không xảy ra là chủ động trong quy trình bảo trì của bạn. Điều này có nghĩa là thiết lập một lịch trình bảo trì cho mỗi máy bơm và ghi lại mọi sự cố bảo trì, cho dù có kế hoạch hay không có kế hoạch.  
   
  Cách kiểm tra từng bộ phận máy bơm
   
  Hi vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để kiểm tra từng bộ phận của máy bơm. Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi cung cấp máy bơm hóa chất thì hãy liên hệ cho chúng tôi để được báo giá máy bơm hóa chất
  ✅ Thiết lập một lịch trình bảo trì cho mỗi máy bơm và ghi lại mọi sự cố bảo trì, cho dù có kế hoạch hay không có kế hoạch cụ thể
  4.75 sao của 2293 đánh giá
  Cách kiểm tra từng bộ phận máy bơm
  Cách kiểm tra từng bộ phận máy bơm
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội
  0947790666
  Gọi điện0947790666