• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Khi bạn có một bể cá, việc quan trọng cần làm là làm sao để giữ những sinh vật trong hồ phát triển bình thường và khỏe mạnh. Để làm được điều đó cần phải nắm vững những thông tin cũng như kiến thức để nước trong bể cá luôn trong trạng thái phù hợp cho sự phát triển của cá. Có những yếu tố trong nước ảnh hưởng tới sự phát triển của cá như: hoạt động của máy thổi khí, lượng amoniac, phốt phát,...
   
   

  Phương pháp điều trị tảo

  Sớm hay muộn tảo xảy ra trong hầu hết các hồ cá. Một lượng nhỏ tảo phát triển không có hại và là mong muốn nếu có tảo ăn cá trong bể. Nếu sự phát triển của tảo trở nên quá mức, nó có thể gây hại cho thực vật sống và thậm chí có thể là cá. Ngay cả khi nó không có hại, nó khó coi và làm mất vẻ đẹp của hồ cá.
   

  Amoniac

  Tăng ammonia là một vấn đề luôn luôn cần được giải quyết kịp thời. Không làm như vậy có thể dẫn đến cá chết hoặc thiệt hại cho sức khỏe của cá. Mỗi bể cá mới sẽ trải qua một quá trình đôi khi được gọi là chu kỳ . Trong thời gian đó, các khuẩn lạc sinh học chuyển đổi các độc tố có hại, nhanh chóng bắt đầu phát triển. Tuy nhiên, cho đến khi những thuộc địa này phát triển đủ để chuyển đổi tất cả amoniac trong bể, cá có nguy cơ.
   
  Biện pháp xử lí nước giúp cá phát triển bình thường
   
  Trong thời gian đó, điều quan trọng là kiểm tra nước phải được thực hiện thường xuyên để xác định mức độ amoniac trong bể. Nếu amoniac đạt đến mức nguy hiểm , phải thực hiện các bước để nhanh chóng giảm nó. Thay nước sẽ giúp ích trong việc giảm lượng amoniac xuống. 
   
  cá chết và không được loại bỏ kịp thời, hoặc bộ lọc bị hỏng trong một thời gian, hoặc nếu bể không được duy trì tốt, nồng độ amoniac có thể tăng. Kiểm tra nước thường xuyên là việc làm cần thiết. Chẳng hạn như mất điện kéo dài , hoặc cá chết đột ngột, lời khuyên ở đây là bạn nên kiểm tra amoniac ngay lập tức, sau đó một vài ngày sau đó. Nếu phát hiện amoniac, tiếp tục kiểm tra hàng ngày cho đến khi amoniac giảm xuống. Nếu amoniac tăng đến mức có thể gây hại và phải đưa ra những biện pháp để hạ amoniac xuống.

  Điều chỉnh pH

   
  Biện pháp xử lí nước giúp cá phát triển bình thường
   
  Độ pH là một thông số quan trọng cần xem xét khi nuôi cá cảnh. Mặc dù hầu hết các loài cá sẽ phát triển tốt trong bể có độ pH trung tính , mỗi loài có phạm vi pH mà chúng phát triển mạnh. Cây sống cũng phát triển mạnh trong một phạm vi pH nhất định, cần được xem xét khi giữ cây. Nói chung, nên sử dụng nước nguồn đã có trong phạm vi pH phù hợp. 
   
  Tuy nhiên, có những lúc cần phải thay đổi độ pH . Giảm độ pH đạt được tốt nhất bằng cách sử dụng nước lọc có hàm lượng khoáng chất thấp. Sử dụng nước lọc có khả năng sẽ đảm bảo độ pH vẫn ổn định trong phạm vi thấp hơn mà bạn mong muốn.
   

  Phốt phát

  Phốt phát (PO4) có mặt trong tất cả các bể cá, ngay cả những bể được bảo quản tốt. Theo thời gian, nồng độ phốt phát có xu hướng tăng lên, đặc biệt nếu không có thực vật sống trong bể. Chất thải của cá, thức ăn không được làm sạch góp phần làm lượng phốt phát phát triển
   
  Biện pháp xử lí nước giúp cá phát triển bình thường
   
  Nếu thay nước thường xuyên không được thực hiện, mức độ phốt phát cuối cùng sẽ thúc đẩy sự phát triển quá mức của tảo. Tỷ lệ nồng độ phốt phát trong nước tăng cao. Ở mức 1,0 ppm (hoặc 1,0 mg / L), các điều kiện trở nên thuận lợi cho sự phát triển của tảo bắt đầu. Ở mức 2 đến 3 ppm, sự phát triển quá mức của tảo có thể xảy ra. Tốt nhất, nồng độ phốt phát nên được giữ ở mức 0,05 ppm, hoặc thấp hơn.
   
  Khi phốt phát tăng, thay nước và bảo trì bể sẽ giúp giảm chúng. Việc sử dụng các sản phẩm khử phốt phát như phương tiện lọc chuyên dụng hoặc phụ gia kiểm soát phốt phát sẽ giúp giảm mức độ phốt phát và giảm sự phát triển của tảo.

  Máy lọc nước

  Theo thời gian, nước hồ cá có thể trở nên hơi đục do các hạt tảo, bụi bẩn, bùn, cát mịn và các mảnh vụn khác. Những hạt này quá mịn để được loại bỏ bởi phương tiện lọc và có thể làm cho nước bị mờ. Chất keo tụ, hoặc chất làm sạch nước, làm cho các hạt mịn kết tụ lại thành các khối đủ lớn để lọc ra hoặc đủ nặng để chúng rơi xuống đáy bể nơi chúng có thể được hút chân không. Hầu hết các chất làm sạch nước đều an toàn cho tất cả các bể, nhưng đọc kỹ mô tả sản phẩm và làm theo hướng dẫn định lượng chặt chẽ để đảm bảo an toàn cho cá và thực vật sống của bạn.
   
  Biện pháp xử lí nước giúp cá phát triển bình thường
   
  Hi vọng qua bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để bạn có những biện pháp xử lí nước để cá có thể phát triển bình thường. Công ty Nhất Tâm Phát cam kết là nơi cung cấp máy thổi khí chính hãng với giá thành hợp lí nhất
  Cần phải nắm vững những thông tin về sự sinh trưởng của cá cũng như có sự điều chỉnh phù hợp để nước trong bể cá luôn trong trạng thái phù hợp cho sự phát triển của cá
  4.55 sao của 1424 đánh giá
  Biện pháp xử lí nước giúp cá phát triển bình thường
  Biện pháp xử lí nước giúp cá phát triển bình thường
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội
  0947790666
  Gọi điện0947790666