• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Mặc dù sống dưới nước, nhưng cá thở oxy và thải khí carbon dioxide giống như người. Không có sục khí, oxy không vào được nước và carbon dioxide không thoát ra được. Vì vậy việc sục khí từ máy thổi khí mini là việc không thể thiếu đối với việc nuôi cá thủy sinh 
   
   

  Sục khí là gì?

  Sục khí là việc đưa oxy vào hệ sinh thái hồ cá của bạn. Nó xuất hiện tự nhiên ở bề mặt nước - vì vậy diện tích bề mặt hồ cá của bạn càng có nhiều sục khí tự nhiên. Một bể dài, rộng sục khí tự nhiên tốt hơn một bể cao, hẹp với cùng một thể tích. Một hệ thống lọc bể cũng cung cấp sục khí, cũng như các thiết bị làm xáo trộn bề mặt nước, như đài phun nước. Lưu thông là một phần quan trọng của sục khí vì nó di chuyển nước từ đáy lên bề mặt để lấy oxy và giải phóng carbon dioxide.

  Những lợi ích của việc sục khí

  Thật khó để nói quá tầm quan trọng của sục khí, vì lợi ích lớn nhất là nó giữ cho cá bơi lội, san hô và thực vật của bạn sống sót. Nó cũng giúp giữ cho thành phần hóa học trong nước của bể cá ổn định, thúc đẩy một cộng đồng thủy sinh phát triển mạnh. 
   
  Vì sao sục khí lại quan trọng khi nuôi cá thủy sinh?
   
  Sục khí khuyến khích sự phát triển của vi khuẩn hiếu khí tiêu thụ amoniac, nitrat, phốt phát và các hợp chất khác phải được kiểm tra. Điều này cũng hạn chế cơ hội cho tảo nở hoa

  Nếu việc sục khí diễn ra quá ít

  Quá ít sục khí có nghĩa là cá của bạn không nhận đủ oxy. Nếu cá của bạn đang lảng vảng ngay trên bề mặt, thậm chí có thể thở hổn hển, bể của bạn đang được sục khí. Cá của bạn cũng có thể dành xuất hiện ngay xung quanh bộ lọc, nơi nước được khuấy và sục khí.   Trong trường hợp như vậy, cần thêm một thiết bị sục khí vào bể của bạn. Nước của bạn càng ấm thì càng cần sục khí cho hệ sinh thái. Nếu nó ấm hơn 80 độ F, bạn hầu như luôn cần một thứ gì đó được thiết kế đặc biệt để sục khí. Nếu số lượng cá quá đông  có thể làm giảm quá trình oxy hóa của nước.
   
  Vì sao sục khí lại quan trọng khi nuôi cá thủy sinh?

  Nếu việc sục khí diễn ra quá nhiều

  Mặc dù sục khí là một điều cần thiết và tốt cho hệ sinh thái nhiều nước của bạn, điều đó không có nghĩa là bạn chỉ nên tải bể chứa lên với các thiết bị làm tăng nó. Có thể có quá nhiều sục khí trong bể cá của bạn. Điều này có thể nhanh chóng gây thiệt hại cho đời sống thực vật của bạn và nó cũng là mối đe dọa đối với các sinh vật của bạn. 
   
  Quá nhiều oxy thậm chí có thể gây ra một tình trạng có thể gây tử vong ở cá của bạn được gọi là bệnh bong bóng khí. Cá bị ảnh hưởng phát triển bong bóng trên da và xung quanh mắt. Quá nhiều lưu thông - rõ ràng nhất là khi những người bơi nhỏ của bạn phải vật lộn để bơi thẳng hoặc họ bị quất quanh bể - có lẽ có quá nhiều sục khí đang diễn ra. Tắt hoặc hạ cấp bộ lọc của bạn.
   
  Vì sao sục khí lại quan trọng khi nuôi cá thủy sinh?
   

  Cách nhận biết nếu cá của bạn không có đủ oxy

  Đôi khi rất khó để biết liệu bạn có cho cá ăn đủ oxy hay không vì lúc đầu chúng có thể không biểu hiện bất kỳ triệu chứng nào. Dấu hiệu đáng nói nhất cho thấy cá của bạn cần nhiều oxy hơn là nếu bạn nhìn thấy chúng thở hổn hển trên bề mặt - chúng cũng sẽ có xu hướng nôn ra phía sau bởi đầu ra của bộ lọc.
   
  Khu vực bể này của bạn có xu hướng sở hữu nồng độ oxy cao nhất vì nó gần bề mặt bị xáo trộn nhất. Một chỉ số khác là nếu bạn thấy những con cá sống ở đáy liên tục
  phải đi đến phần trên của bể cá.
   
  Vì sao sục khí lại quan trọng khi nuôi cá thủy sinh?
   
  Trong khi nhiều yếu tố đóng vai trò giữ cho cá của bạn khỏe mạnh, sục khí là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Sục khí đúng cách cho bể cá của bạn cho phép cá của bạn thở đúng cách, điều này rất cần thiết cho sức khỏe. 
   
  Các thiết bị được sử dụng phổ biến nhất để tăng sục khí trong bể cá là bộ lọc, đầu nguồn, đá không khí và trang trí sục khí. Sử dụng bất kỳ sự kết hợp nào bạn muốn để cung cấp cho cá của bạn lượng oxy mà chúng cần. Nếu bạn đang tìm kiếm máy sục khí bể cá mini giá rẻ hãy liên hệ với chúng tôi. 
   
  Vì sao sục khí lại quan trọng khi nuôi cá thủy sinh?
   
  Công ty chúng tôi hiện đang là nhà phân phối sản phẩm máy thổi khí của thương hiệu Nhật Bản, Đài Loan,.... Sản phẩm nhập khẩu với đầy đủ chứng từ và giấy tờ xác nhận xuất xứ với giá cả phù hợp cho mọi nhà.  Hãy liên hệ chúng tôi ngay qua số hotline hoặc thông website: cungcapmaybom.com để được nhận tư vấn về các sản phẩm mà hiện chúng tôi đang phân phối trên trị trường.
  Máy thổi khí mini có vai trò rất quan trọng trong nuôi cá thủy sinh. Nó giúp điều hòa môi trường nước và làm cho chất lượng sống của các loài sinh vật được cải thiện.
  4.85 sao của 1870 đánh giá
  Vì sao sục khí lại quan trọng khi nuôi cá thủy sinh?
  Vì sao sục khí lại quan trọng khi nuôi cá thủy sinh?
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội
  0947790666
  Gọi điện0947790666