• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Máy thổi khí di chuyển không khí bằng cách sử dụng dịch chuyển không tích cực. Máy cho phép một số không khí đi qua một lưỡi kiếm và sau đó chuyển tiếp bằng một lưỡi kiếm khác. Điều này khác với các máy sử dụng dịch chuyển tích cực hoạt động bằng cách giữ không khí và buộc nó di chuyển.
   

   

  Các thiết bị này tương đối đơn giản và chỉ sử dụng các lưỡi dao và không gian kín để hoạt động. Không khí chảy vào máy thổi qua một cổng và ra qua một cổng khác.

  Máy thổi khí hoạt động bằng cách sử dụng động cơ hoặc động cơ làm cho cánh quạt quay.
   

  Máy thổi khí được sử dụng như thế nào?

  Có một số lý do khác nhau tại sao bạn có thể cần một máy thổi khí. Các ngành công nghiệp làm việc với hóa chất hoặc các quá trình môi trường thường sử dụng máy thổi khí. Chúng cũng được sử dụng trong nâng, đóng gói và vận chuyển sản phẩm. Một máy thổi có thể được sử dụng để loại bỏ bụi hoặc khói từ không khí, trích xuất hơi đất hoặc thực hiện sục khí. Chúng rất phù hợp cho các ứng dụng đòi hỏi tốc độ dòng khí cao ở áp suất thấp hoặc khi cần chân không trong một quy trình.

   

  Những cải tiến mới của máy thổi khí trong ngành công nghiệp chế tạo
   

  Các tính năng có lợi của máy thổi khí là gì?

  Lợi ích của máy thổi bao gồm khả năng hoạt động với hiệu quả cao. Chúng thường có kích thước nhỏ nếu xét đến lượng không khí chúng có thể di chuyển. Máy ít tạo ra tiếng ồn và tạo ra rất ít rung động.

  Máy bơm thổi khí cũng dễ dàng bảo trì và vận hành một cách đơn giản dẫn đến ít sự cố hơn. Chỉ có một bộ phận chuyển động bên trong quạt gió (bánh công tác), do đó, có rất ít hao mòn tổng thể. Những máy đáng tin cậy khi bạn đòi hỏi ít bảo trì và dễ sử dụng.

   

  Những cải tiến mới của máy thổi khí trong ngành công nghiệp chế tạo

   

  Máy thổi có tất cả các tính năng mà bạn mong đợi, bao gồm hoạt động yên tĩnh, độ tin cậy và bảo trì thấp.
   

  Cải thiện hiệu quả cho máy thổi khí

  Thiết kế kênh bên của máy thổi đã là một yếu tố chính trong hơn thập kỷ qua trong ngành. Lưu lượng thể tích liên tục và không có xung của các máy thổi này là một đặc tính độc đáo, đặc biệt là so với máy móc pittông. Hơn nữa, các máy thổi này, khi được ví như các máy hướng trục và hướng tâm, tạo ra tỷ lệ áp suất lớn hơn đáng kể.

  Các động cơ có 0,75 mã lực trở lên bây giờ cần phải có và đánh giá hiệu quả ít nhất 77,4% (động cơ 2 cực). Động cơ được xếp hạng công suất cao hơn hiện phải đạt mức hiệu suất tối thiểu 95,4%. Lớp IE2 hiệu quả cao này là bước đầu tiên trong việc giảm đáng kể mức tiêu thụ năng lượng của động cơ.

  Trong hai giai đoạn đầu tiên, hiệu quả tối thiểu đã tăng lên. Giai đoạn đầu tiên đã chuyển hiệu suất tối thiểu lên tới 95,8%, dựa trên động cơ 2 cực. Đây cũng sẽ là một yêu cầu cho động cơ có xếp hạng công suất trục từ 7,5 mã lực trở lên. Một giai đoạn sau đã được giới thiệu trong đó các động cơ có công suất 0,75 mã lực trở lên phải đáp ứng các giá trị của lớp hiệu suất IE3 hoặc hiệu suất cao cấp.

   

  Những cải tiến mới của máy thổi khí trong ngành công nghiệp chế tạo

   

  Tăng chất lượng vật liệu được sử dụng trong máy thổi và thực hiện sửa đổi hình học cho kích thước động cơ và chiều dài gói cải thiện đáng kể các động cơ. Điều này có thể có nghĩa là giá cao hơn nhưng những chi phí này thường được hoàn trả bằng chi phí hoạt động thấp hơn. Do chi phí cao hơn này, vẫn có thể khó duy trì thành công trên thị trường.

  Ngoài ra, hiệu suất động cơ cao, liên quan đến hiệu quả của máy thổi. Điều này làm cho nó cực kỳ quan trọng đối với hiệu suất máy nén thủy lực và thể tích được tăng cường để giảm mức tiêu thụ điện năng chung. Bất kỳ chi phí động cơ tăng cuối cùng sẽ được bù đắp bằng cách tối ưu hóa các máy thổi khí. Trong các máy thổi khí này, ổ đĩa chiếm một phần đáng kể trong tổng chi phí. Điều này làm tăng khó khăn trong việc duy trì chi phí thấp trong khi nâng cao hiệu quả. Máy thổi khí có thể được áp dụng cho một loạt các ứng dụng vận hành; do đó, yêu cầu phải đạt tỷ lệ hiệu quả cao nhất có thể trong tất cả các lần sử dụng do tải thiết bị và thay đổi hiệu quả tại mỗi điểm vận hành.

   

  Những cải tiến mới của máy thổi khí trong ngành công nghiệp chế tạo
   

  Khái niệm về thiết bị

  • Giai đoạn vận hành

  Đĩa rôto hai mặt là điển hình trong các thiết kế của máy thổi khí oxy. Chúng có thể được sử dụng cho các cấu hình hai luồng và hai giai đoạn. Tỷ lệ áp suất với các hoạt động hai giai đoạn tăng với chi phí của dòng chảy khối lượng. Hình dạng của đĩa rôto cần đảm bảo rằng hai nửa của đĩa được cách ly với nhau. Tuy nhiên, đối với các hoạt động dòng chảy đôi, lưu lượng âm lượng có thể được tăng lên bằng cách hạ thấp tỷ lệ áp suất có thể, cho phép thiết bị được điều chỉnh theo bất kỳ điểm vận hành nào của khách hàng, nâng cao hiệu quả hơn nữa.

   

  Những cải tiến mới của máy thổi khí trong ngành công nghiệp chế tạo

   

  • Lộ trình dòng chảy

  Các thông số kỹ thuật hình học của các kích thước chính là một khía cạnh quan trọng để đạt được một thiết kế tối ưu cho máy thổi khí. Các thông số của hình học được quyết định thông qua sự kết hợp đúng đắn của đường kính bên ngoài và bên trong của đĩa rôto; chiều dài và thiết kế của bộ ngắt; số lượng lưỡi cắt, góc lưỡi,...

  Một khi các giá trị này được xác định, các kênh dòng chảy, bao gồm đầu ra và đầu vào, được thiết kế để áp lực có thể tích tụ theo cách được kiểm soát. Phần mềm CAD 3D xác nhận rằng các kênh được tối ưu hóa và sử dụng mô phỏng động lực học chất lỏng tính toán (CFD), tính hiệu quả của hình học được kiểm tra. Trong quá trình mô phỏng này, máy thổi đại diện cho một mô hình tính toán phức tạp, thoáng qua.

  Tiếp theo, các phần kết quả cần phải được thực hiện đầy đủ bằng cách sử dụng phương pháp sản xuất đúc. Tuy nhiên, một số thiết kế không thể được sử dụng hoặc có liên quan đến chi phí tăng, tùy thuộc vào quá trình đúc. Điều cần thiết là phải thỏa hiệp khi tối ưu hóa dòng chảy và chi phí của máy thổi tái sinh đang được xem xét.

  Những cải tiến mới của máy thổi khí trong ngành công nghiệp chế tạo

  Cuối cùng, một phần quan trọng khác của việc tạo ra các thiết kế tối ưu cho máy thổi khí là kích thước của các khoảng trống giữa các bộ phận chuyển động và tĩnh. Dung sai sản xuất khác nhau có thể đạt được, tùy thuộc vào quá trình đúc được áp dụng. Đúc chết thường chính xác hơn đúc cát.

  Ngoài các kích thước khe hở, dung sai cho thiết bị tiếp theo cũng rất quan trọng. Dung sai và khoảng cách giữa các bộ phận càng lớn thì tổn thất càng lớn. Điều này có ảnh hưởng to lớn đến hiệu quả của máy thổi; do đó, việc duy trì dung sai càng nhỏ càng tốt và duy trì chi phí sản xuất hợp lý và phương pháp sản xuất đáng tin cậy là bắt buộc.

  Những cải tiến mới của máy thổi khí trong ngành công nghiệp chế tạo

  • Điều chỉnh tốc độ để thay đổi điểm hoạt động của máy thổi khí

  Trong ngành công nghiệp máy nghiền không tiếp xúc, máy thổi khí phù hợp nhất cho các hoạt động với tốc độ khác nhau. Do đó, tăng mật độ công suất có thể đạt được bằng cách tăng tốc độ, thường lên tới 100-120 Hz. Hơn nữa, có thể đặt tốc độ và lưu lượng thể tích cho từng nhu cầu cụ thể của khách hàng.

  Các đặc tính của máy thổi làm cho chúng có thể áp dụng trong nhiều điều kiện hoạt động. Điều này cho phép người thổi khả năng làm việc với hiệu quả hợp lý mà không bị tổn thất từ van xả hơi và van tiết lưu. Ngoài ra, một bộ chuyển đổi tần số có thể được tích hợp vào ổ đĩa để tăng tính dễ sử dụng.

   

  Những cải tiến mới của máy thổi khí trong ngành công nghiệp chế tạo

   

  • Thiết kế và máy thổi khí tái sinh

  Thiết kế của máy thổi tái tạo mới hơn đóng vai trò then chốt, trái ngược với các thiết bị được chế tạo trước đây. Điều quan trọng là tối ưu hóa hiệu quả thiết kế không có tác động tiêu cực đến tuyến đường dòng chảy. Vì vậy, có một số hạn chế đối với thiết kế hình dạng bên ngoài của quạt gió.
   

  Tóm lược
  Khi các khía cạnh này được xem xét cùng nhau, một thiết bị tối ưu hóa mới tiêu thụ ít năng lượng hơn đáng kể tại một điểm vận hành tương đương được tạo ra. Tối ưu hóa và cải thiện các thành phần riêng lẻ của máy thổi giúp có thể thực hiện các cải tiến lớn, ngay cả đối với các thiết bị đã tồn tại một thời gian.

   

  Những cải tiến mới của máy thổi khí trong ngành công nghiệp chế tạo

   

  Quá trình này có nhiều tác dụng phụ tích cực, bao gồm giảm cả kích thước và trọng lượng, giúp cải thiện sự dễ dàng tích hợp. Điều này có hiệu quả tích cực về hiệu suất năng lượng bằng cách bảo tồn tài nguyên. Lộ trình dòng chảy mới được tối ưu hóa cũng làm giảm tiếng ồn của thiết bị. Phần lớn tiếng ồn gây ra được tạo ra bởi tiếng ồn dòng chảy, đã được cải thiện mạnh mẽ.

  Máy thổi khí di chuyển không khí bằng cách sử dụng dịch chuyển không tích cực. Máy cho phép một số không khí đi qua một lưỡi kiếm và sau đó chuyển tiếp bằng một lưỡi kiếm khác.
  • Currently 4.90/5
  4.95 sao của 1888 đánh giá
  Những cải tiến mới của máy thổi khí trong ngành công nghiệp chế tạo
  Những cải tiến mới của máy thổi khí trong ngành công nghiệp chế tạo
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội
  0947790666
  Gọi điện0947790666