• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Để duy trì và đảm bảo sức khỏe cho cá của bạn, ngoài việc dành thời gian chăm sóc, vệ sinh, kiểm tra máy thổi khí, bạn cũng phải cần kiểm tra độ pH định kì trong nước. 
   
   
  PH là gì?
   
  Thuật ngữ pH là viết tắt của "sức mạnh của hydro" và vì "H" là ký hiệu nguyên tử của nguyên tố hydro, nên chữ "H" trong pH luôn được viết hoa. Độ pH là cân bằng axit-bazơ của dung dịch và được đo trong phạm vi từ 1 đến 14
   
  Trung tính chứa lượng ion hydro (H + ) và ion hydroxit (OH - ) bằng nhau và được cho giá trị pH là 7,0. Hóa chất và khoáng chất hòa tan trong nước có thể thay đổi sự cân bằng của các ion đó từ trạng thái trung tính thành axit nếu có nhiều ion hydro hơn ion hydroxide hoặc cơ bản nếu có ít ion hydro hơn. Các dung dịch axit có giá trị pH nhỏ hơn 7,0, trong khi các dung dịch cơ bản có giá trị pH lớn hơn 7,0. Các giá trị này càng giảm hoặc tăng từ 7.0, nước càng có tính axit hoặc cơ bản (tương ứng).
   
  Kiểm tra độ pH trong nước hồ cá
   
  PH bình thường là gì?
   
  Không có độ pH "bình thường" áp dụng cho tất cả các loại cá. Bởi vì cá có nguồn gốc trong ao, sông, suối, hồ và đại dương có độ pH khác nhau, mức độ pH tối ưu cho cá thay đổi tùy theo loài . Cá nước mặn thích độ pH cơ bản từ 8,0 trở lên. Cichlids châu Phi thường đến từ các hồ có giá trị pH trên 8,0. Cá nhiệt đới từ Rio Negro ở Brazil có thể sống trong nước có tính axit với độ pH từ 5,5 trở xuống!
   
  Hãy nhớ rằng pH không tĩnh, nó thay đổi theo thời gian; trên thực tế, nó thậm chí có thể thay đổi trong suốt một ngày. Trong tự nhiên, do hô hấp thực vật và quang hợp, pH thường giảm vào ban đêm và tăng vào ban ngày. Độ pH có thể thay đổi khi cá mới được thêm hoặc loại bỏ, khi nước được thêm hoặc thay đổi, và khi các quá trình sinh học thay đổi trong bể cá.
   
  Kiểm tra độ pH trong nước hồ cá
   
  Độ pH quan trọng như thế nào?
   
  Thay đổi pH đáng kể đặc biệt khó khăn đối với cá con và bệnh. Ở một số loài cá, việc sinh sản chỉ xảy ra trong một phạm vi pH cụ thể.Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một bể cá mới, bạn nên biết độ pH của nguồn nước, vì vậy bạn sẽ biết trước nó có tương thích với các loài cá bạn muốn giữ không.Khi di chuyển cá từ bể này sang bể khác, điều quan trọng là phải phù hợp với mức độ pH. Những thay đổi đột ngột về độ pH chiếm nhiều tổn thất cá xảy ra khi cá được mang về từ cửa hàng vật nuôi. 
   
  Cảnh báo
   
  Những thay đổi về độ pH, đặc biệt là những thay đổi đột ngột, có thể chứng minh có hại hoặc thậm chí gây tử vong cho cá. Khi độ pH tăng lên, nó làm tăng độc tính của các hóa chất như amoniac . Đây là một yếu tố quan trọng để theo dõi trong quá trình đột nhập của một bể cá mới.
   
  Kiểm tra độ pH trong nước hồ cá
   
  Bao lâu bạn nên kiểm tra pH?
   
  Độ pH nên được kiểm tra ít nhất mỗi tháng một lần, tốt nhất là hai tuần một lần, để cho phép phát hiện các xu hướng trước khi chúng trở thành vấn đề. Kết quả kiểm tra nên được lưu trong nhật ký để tham khảo trong tương lai. Hãy nhớ rằng vì pH có thể thay đổi dựa trên thời gian trong ngày, thử nghiệm vào các thời điểm khác nhau trong ngày có thể mang lại kết quả khác nhau mặc dù không có gì sai. Vì lý do này, việc kiểm tra nên diễn ra vào cùng một thời điểm trong ngày, tốt nhất là vào buổi chiều.
   
  Bất cứ khi nào có cá hoặc chết, độ pH cần được kiểm tra. Nếu bể được xử lý bằng thuốc, cần kiểm tra độ pH khi bắt đầu điều trị, vào ngày điều trị cuối cùng và một tuần sau đó. Thực hiện thay nước khi cần thiết khi độ pH bắt đầu thay đổi từ phạm vi tối ưu cho cá.
   
  Có nên thay đổi độ pH?
  Kiểm tra độ pH trong nước hồ cá
   
  Miễn là độ pH ổn định và cá không có dấu hiệu bệnh, tốt nhất là để độ pH ở mức nước máy địa phương của bạn.Vì vậy, độ pH 6,8-8,0 là phạm vi an toàn để giữ hầu hết các loài cá nước ngọt. Nếu cá không phát triển mạnh, hãy thử giảm hoặc tăng độ pH ổn định, vấn đề cần được giải quyết.
   
  Thực hiện thay nước thường xuyên một phần và hút bụi sỏi là những điều quan trọng nhất bạn có thể làm để giữ độ pH của nướcổn định. Bạn có thể ngăn chặn điều này bằng cách thay nước để loại bỏ nước có độ pH thấp hơn và thêm nước sạch, khử clo có độ kiềm cao hơn để nâng cao và ổn định mức độ pH.
  Kiểm tra độ pH trong nước hồ cá
  Sử dụng máy thổi khí để loại bỏ vi khuẩn lọc sinh học, sẽ góp phần phân hủy chất thải của cá sẽ sử dụng độ kiềm (carbonate) trong nước và độ pH sẽ giảm dần (trở nên có tính axit hơn).
   
  Nếu bạn dang tìm nơi cung cấp máy thổi khí mini cho hồ cá tại sao không đến với công ty chúng tôi. Công ty Nhất Tâm Phát chuyên cung cấp các loại máy thổi khí, hãy liên hệ với chúng tôi để được báo giá máy thổi khí
  ✅ Bạn cũng phải cần kiểm tra độ pH định kì trong nước để duy trì và đảm bảo sức khỏe cho cá của bạn
  • Currently 4.95/5
  5.05 sao của 2011 đánh giá
  Kiểm tra độ pH trong nước hồ cá
  Kiểm tra độ pH trong nước hồ cá
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội
  0947790666
  Gọi điện0947790666