• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Trong bất kỳ nhà máy xử lý nước thải, khoảng 60% nhu cầu năng lượng là để sục khí. Máy thổi khi cung cấp sục khí này, giữ cho vi khuẩn lơ lửng và cho phép các chất rắn được tách ra khỏi chất lỏng (keo tụ) - cần thiết để xử lý nước thải thích hợp.
   
   
  Turndown là khả năng của quạt để giảm tốc độ dòng khí để đáp ứng nhu cầu. Khi chọn máy thổi, điều quan trọng là phải biết máy thổi của bạn có thể đáp ứng các thay đổi có thể có trong nhu cầu không khí hay không. Cuối cùng, đầu tư vào máy thổi phù hợp để xử lý nước thải giúp nhà máy của bạn tối đa hóa hiệu quả và giảm thiểu chi phí năng lượng.

  Máy thổi khí lai và máy thổi thùy quay 

  Máy thổi khí lai (còn được gọi là máy thổi trục vít) và máy thổi chuyển tích cực (máy thổi thùy quay) thường được sử dụng cho dòng chảy nhỏ hoặc trung bình. Máy thổi chuyển tích cực được gọi là máy thổi thùy quay vì chúng sử dụng cánh quạt thùy thẳng hoặc xoắn mà không nén bên trong. Trong khi đó, máy thổi khí lai được gọi là máy thổi khí trục vít vì chúng sử dụng cánh quạt trục vít áp suất thấp. Để tránh nhầm lẫn, chúng tôi sẽ sử dụng thuật ngữ máy thổi khí lai và máy thổi thùy quay.
   
  Cả máy thổi thùy lai và thùy quay cũng mất hiệu quả do áp suất tăng. Các giống lai thường hiệu quả hơn so với máy thổi thùy quay, không có lực nén bên trong trong quá trình quay 360 độ. Trong các ứng dụng có sự thay đổi lớn về lưu lượng và áp suất, máy thổi khí lai có thể đạt được tỷ lệ chỉ bằng 25% so với điểm thiết kế ban đầu.
   
  Chọn máy thổi phù hợp cho nhà máy xử lý nước thải của bạn
   
  Cả thùy quay và máy thổi lai đều nổi tiếng với các thiết bị quay xuống đáng tin cậy, xem xét tốc độ dòng thổi tối đa và tối thiểu hoặc lưu lượng hệ thống. Tuy nhiên, chúng phải có kích thước chính xác do tính đơn giản của chúng. Mặc dù chúng chỉ yêu cầu sửa chữa vừa phải theo thời gian, mức độ rung cao có nghĩa là lớp phủ vít có thể bị mòn và cần phải thay thế.
   

  Máy thổi khí Turbo

  Máy thổi Turbo cung cấp mức độ hiệu quả cao vì bánh công tác turbo được kết nối với trục, điều này giúp loại bỏ tổn thất truyền tải. Chúng hiệu quả nhất khi hoạt động tại hoặc gần điểm thiết kế, thực hiện hiệu quả chi phí trong các ứng dụng với sự dao động hẹp trong thời gian ngắn.
   
  Chọn máy thổi phù hợp cho nhà máy xử lý nước thải của bạn
   
  Kiểm soát có thể cần thiết để bảo vệ chống lại sự đột biến vì chúng phải có khả năng xử lý các điều kiện ở thái cực. Mặc dù chúng không chiếm nhiều không gian, nhưng chúng rất nhạy cảm với ô nhiễm và thay đổi áp suất đột ngột. Đối với các ứng dụng có sự thay đổi thấp trong điều kiện vận hành, chúng sử dụng ít năng lượng hơn so với máy thổi thùy quay, mặc dù chi phí ban đầu cao hơn.

  Máy thổi ly tâm một tầng tốc độ cao

  Máy thổi ly tâm thường được sử dụng cho dòng chảy trung bình hoặc lớn tại nhà máy xử lý nước thải. Máy thổi khí kiểu cánh quạt thông thường thường chạy ở tốc độ không đổi, nhưng bạn có thể thay đổi luồng khí bằng cách điều chỉnh van đầu vào. Họ đạt được hiệu quả cao nhất khi hoạt động trong phạm vi thiết kế. Mặc dù chúng là những cỗ máy mạnh mẽ không chiếm nhiều không gian, nhưng điều khiển là cần thiết để bảo vệ chống lại sự đột biến.
   
  Chọn máy thổi phù hợp cho nhà máy xử lý nước thải của bạn
   
   
  Mặc dù họ sử dụng công nghệ đã được chứng minh sử dụng từ những năm 1980, máy thổi ly tâm đòi hỏi đầu tư ban đầu cao và có thể yêu cầu sửa chữa tốn kém. Tuy nhiên, với bảo trì thích hợp, chúng có thể tồn tại lâu hơn các máy thổi khác. Trong các điều kiện điển hình gặp phải trong các nhà máy xử lý nước thải đô thị, có thể đạt được mức giảm áp suất không đổi 55% mà không làm giảm hiệu quả.

  Máy thổi khí con sò

  Là một trong những thiết bị mang lại nhiều tiện ích, có thể sử dụng cho nhiều lĩnh vực và hoạt động khác nhau. Dòng máy này có thể ứng dụng trong các ngành công nghiệp xử lý nước thải cũng như trong dân dụng. Động cơ quay với tốc độ bao nhiêu thì guồng cánh tạo khí cũng quay với tốc độ bấy nhiêu. Khi quay sẽ tạo ra áp lực khí lớn. Ma sát giữa không khí và cánh quạt lúc này gần như đã đạt đến cực đại vì thế sẽ nảy sinh ra một nhiệt khí khá nóng. Một số tiếng kêu như gió bão sẽ xuất hiện và đó là hiện tượng bình thường. Khi khí đã sản sinh đủ sẽ thổi trực tiếp vào nước qua đường ống lắp sẵn, phát huy đúng chức năng
    
  Chọn máy thổi phù hợp cho nhà máy xử lý nước thải của bạn
   
  Loại máy này được sử dụng để bơm thổi không khí vào trong các đường ống giúp tạo oxy và các bọt khí trong hệ thống xử lý nước thải công nghiệp, nuôi trồng thuỷ sản, bể cá, ao tôm…
   
  Chọn máy thổi khí xử lí chất thải phù hợp sẽ giúp tăng hiệu quả của nhà máy và giảm chi phí vận hành. Nếu bạn muốn tư vấn về máy thổi khí xử lý nước thải cho nhà máy của bạn, xin hãy liên hệ với công ty Nhất Tâm Phát của chúng tôi. Chúng tôi có các chuyên gia trong tay để giúp bạn lựa chọn, cài đặt và bảo trì nhiều loại thiết bị.
  Đầu tư vào máy thổi khí phù hợp để xử lý nước thải giúp nhà máy của bạn tối đa hóa hiệu quả và giảm thiểu chi phí vận hành
  4.65 sao của 1110 đánh giá
  Chọn máy thổi phù hợp cho nhà máy xử lý nước thải của bạn
  Chọn máy thổi phù hợp cho nhà máy xử lý nước thải của bạn
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội
  0947790666
  Gọi điện0947790666