• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Với đặc thù khác nhau, nhiều ngành công nghiệp hiện nay, từ các ứng dụng công nghiệp nói chung đến dầu khí, nhà máy bia và nhà máy chưng cất, chất bán dẫn và các ngành khác thường xuyên sử dụng bơm định lượng để thêm hóa chất vào dung dịch hoặc nhiều thứ khác phục vụ cho quá trình sản xuất.
   
   
  Trong đó, ăn mòn là một mối quan tâm lớn của doanh nghiệp, điển hình như: axit sulfuric và axit hydrochloric có tính ăn mòn rất cao. Ngoài axit, các hóa chất khác như: clo, dung dịch kiềm và nước cũng gây ra vấn đề ăn mòn ở các mức độ khác nhau. Do đó, việc lựa chọn chính xác bơm định lượng hóa chất được xem là nhiệm vụ quan trọng nhất trong khâu sản xuất. Vậy làm thế nào để thiết lập máy bơm định lượng hiệu quả?
   
  Đầu tiên cần đảm bảo tất cả các thành phần đều phải tương thích với cả sản phẩm được định lượng và dòng chất lỏng. Những thứ có tính ăn mòn cao, áp suất cao và nhiệt độ cao cần có các bộ phận chuyên dụng để mọi thứ không bị vỡ, tan chảy hoặc ăn mòn.
   
  Bơm định lượng trở thành thước đo cho doanh nghiệp
   
  Khi mọi thứ đã tương thích, việc tiếp theo là lựa chọn vị trí tốt cho điểm định lượng. Lưu ý là sản phẩm phải được đặt đúng mức để trộn đều và không ảnh hưởng đến bộ phận ống khác, tức nếu nó được đặt trước van hoặc đồng hồ nước, thì những bộ phận này có thể bị ăn mòn sớm.
   
  Khi điểm định lượng được xác định, thì bơm cần được đặt đúng vị trí. Điều này cần được đặt bên cạnh nguồn điện hoặc khí nén để làm cho nó hoạt động, thường là bên cạnh hoặc bên dưới điểm định lượng để ngăn chặn sự hút nước và bảo vệ khỏi nước, bụi, mặt trời hoặc nhiệt. Mặc dù máy bơm định lượng có thể xử lý các sản phẩm rất ăn mòn. Tuy nhiên, nhìn chung nó không chịu được thời tiết khắc nghiệt và vỏ của chúng có xếp hạng IP khá thấp nên cần được bảo vệ trong tủ hoặc trong nhà để tối đa hóa tuổi thọ làm việc.
   
  Bơm định lượng trở thành thước đo cho doanh nghiệp
   
  Bơm định lượng hóa chất là loại bơm được sử dụng để bơm thành phần hóa chất độc hại. Độ ăn mòn cao theo dải lưu lượng có thể điều chỉnh chủ động bằng tay hoặc tự động. Vì một số hóa chất khá nguy hiểm được sử dụng trong quá trình định lượng, dó đó sự an toàn cho người vận hành, người dùng cuối và môi trường xung quanh là vấn đề vô cùng quan trọng. 
   
  Điều chính để xem xét cho điều này là sản phẩm và bạn nên tham khảo tư vấn nhà sản xuất để được hỗ trợ trong việc xem tính tương thích với các thành phần:
  • - Bản chất ăn mòn của sản phẩm và độc tính.
  • - PPE cần thiết cho các nhà khai thác và môi trường xung quanh.
  • - Hạn mức bó hoặc bảo vệ lưu trữ để ngăn chặn sự cố tràn hoặc các tai nạn khác đến mức tối thiểu.
  • - Hệ thống điều khiển cần phải được chuyên môn hóa để đảm bảo rằng dưới hoặc quá liều, vì điều này rất quan trọng đối với hiệu suất.
  Nếu tất cả điều này được xem xét thì hệ thống vận hành sẽ trở nên hiệu quả và an toàn hơn. 
   
  Các loại bơm định lượng phổ biến hiện nay
  • Bơm định lượng hóa chất Prominent
   
  Bơm định lượng trở thành thước đo cho doanh nghiệp
  Là dòng máy bơm định lượng hàng đầu đến từ Đức, có nhiều các tính năng vượt trội so với các dòng máy bơm định lượng hóa chất khác. Dòng bơm này sử dụng vi điều khiển, nhịp ngắn, dẫn động bằng solenoid, màng ngăn diaphragm, phù hợp cho công việc định lượng hóa chất và chất lỏng, đặc biệt là các chất lỏng không gây cháy.
   
  • Bơm định lượng hóa chất OBL
  Là loại máy bơm có thể điều chỉnh lưu lượng chất bơm tự động hoặc bằng tay. Thông thường bơm định lượng dùng để bơm các loại hóa chất độc hại và hóa chất ăn mòn. Tuy nhiên máy cũng có thể bơm nhiều chất lỏng khác tùy vào nhu cầu và điều kiện bơm. Nhờ vào đó mà người ta có thể điều khiển chính xác lượng chất cần bơm. 
   
  Bơm định lượng trở thành thước đo cho doanh nghiệp
  • Máy bơm định lượng Blue White
  Là dòng bơm định lượng hàng đầu đến từ Mỹ, dòng bơm định lượng hóa chất Blue White có nhiều ưu điểm và ứng dụng vượt trội phù hợp với nhu cầu sử dụng của người Việt. Bơm định lượng hóa chất blue white có cấu tạo đơn giản, tốc độ dòng chảy ổn định, khả năng định lượng chính xác, dễ dàng lắp đặt và sử dụng, ít hư hỏng, tuổi thọ cao, hiệu suất làm việc cao.
   
  Bơm định lượng trở thành thước đo cho doanh nghiệp
   
  Với những thông tin và phân tích hữu ích trên, hy vọng quý khách sẽ chọn được cho mình được loại máy bơm định lượng phù hợp cho mình. Để được tư vấn kỹ hơn về máy bơm định lượng hóa chất cũng như các dòng máy bơm hóa chất khác. Quý khách hãy truy cập vào website: www.cungcapmaybom.com hoặc liên hệ qua hotline để được đội ngũ tư vấn viên hỗ trợ và nhận bảng giá bơm định lượng.
  4.75 sao của 1404 đánh giá
  Bơm định lượng trở thành thước đo cho doanh nghiệp
  Bơm định lượng trở thành thước đo cho doanh nghiệp
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội

  Bài viết liên quan

  Các ứng dụng thực tế của máy thổi khí con sò
  Máy thổi khí con sò là một thiết bị công nghiệp chất lượng cao, được sử dụng rộng rãi...
  Cách lắp đặt và sử dụng máy bơm định lượng
  Máy bơm định lượng là một thiết bị quan trọng trong quá trình xử lý chất lỏng và hóa...
  Top 10 máy Bơm trục vít giá tốt và những thông tin cần biết về bơm trục vít
  Bơm trục vít là loại máy bơm rất quan trọng trong công nghiệp. Bơm trục vít chất lượng giá...
  Ứng dụng của máy thổi khí con sò trong các ngành công nghiệp hiện nay
  Máy thổi khí con sò là một thiết bị quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp. Với thiết kế...
  Top 10 máy bơm định lượng giá tốt
  Cũng giống như Bơm hóa chất hay Bơm bánh răng. Bơm định lượng đang ngày càng được sử...
  Cách sửa chữa máy bơm thực phẩm
  Máy bơm thực phẩm là một thiết bị quan trọng trong ngành công nghiệp thực phẩm và đóng vai...
  Cân nhắc lựa chọn máy bơm hóa chất
  Nhiều loại bơm hóa chất khác nhau được sử dụng trong ngành công nghiệp chế biến hóa chất....
  Top 10 máy Bơm hút chân không công nghiệp giá tốt
  Bơm hút chân không công nghiệp dùng để hút phần tử khí, hơi nước ra khỏi một buồng chứa...
  0947790666
  Gọi điện0947790666
  Sản phẩm